Bac si oi cho em hoi dau ruot thua thuong dau o phan nao tren

hơn 6 năm trước

bung minh ha bac si

Bình Luận

Điểm đau ruột thừa là điểm 1/3 ngoài từ đường nối gai chậu trước trên bên phải tới rốn. Thường thì lúc đầu xuất phát điểm đau lại có thể là từ vùng quanh rốn, vùng hố chậu trái, vùng thượng vị( dưới mũi ức ) hoặc sau dưới sườn lưng rồi sau đó đau khu trú tại hố chậu phải. Triệu chứng kèm theo là có sốt nhẹ, bí trung đại tiện. và đặc biệt là đau âm ỉ tăng dần.

Một số dấu hiệu nhận biết của chứng viêm ruột thừa: 1. Đau bụng, thường đau quanh vùng rốn, sau đó đau ở vùng bụng dưới bên phải. 2. Tình trạng đau bụng càng nghiêm trọng hơn theo thời gian hoặc trong khi chuyển động, hắt hơi, ho hoặc thở sâu.

  1. Buồn nôn hoặc nôn mửa và ăn không miệng.

  2. Bị tiêu chảy hoặc táo bón và không thể xì hơi.

  3. Sốt nhẹ.

  4. Sưng phồng ở vùng bụng.

Ruột thừa (ruột dư) là một đoạn ruột hẹp, kín, tận cùng, dài khoảng vài centimet và bám dính vào manh tràng (đoạn đầu tiên của ruột già).

Lớp lót bên trong lòng ruột thừa tiết ra ít chất nhầy và chảy vào manh tràng. Thành của ruột thừa chứa mô bạch huyết, là một phần của hệ miễn dịch sản xuất kháng thể.

Giống như những đoạn còn lại của đại tràng (ruột già) thì thành của ruột thừa cũng có chứa lớp cơ nhưng lớp cơ này phát triển kém. Viêm ruột thừa là tình trạng viêm của ruột thừa.

Bac si oj e dau phja ben traj thj dau gj a

Moj lan uog sua la no laj dau nua

đau ruột thừa đau vùng vòng quanh rốn khu trú ở hố chậu phải .kèm theo chán ăn ,buồn nôn thường kèm theo sốt 38,5 độ c triệu chứng điển hình đau nhậy cảm hố chậu phải

Troi a , ng ta dau thay ma may chu cu choc t nha , sap chet roi ne

Bài viết nổi bật