Bánh mì thịt quay Bách

12 tháng trước

Tiếp tục hành hạ dạ dày các con giời.

Nếu ai là dân xứ Thanh thì chắc chắn không lạ gì bánh mì thịt quay Bách nổi tiếng. Bánh này mình ăn ngót nghét cũng 20 năm nay rồi. Món này được truyền từ nhà ông Bách (1 nhà bán cafe nổi tiếng), rồi đến đời con, và giờ là đời cháu tiếp tục nghề gia truyền ở Hà Nội. Có thể nói ăn bánh mì Bách là đc tặng 1 vé về tuổi thơ với mình. Mình ăn từ lúc con ông Bách còn trẻ, giờ cháu ông đã đi lấy vợ và có con 🙂

Bánh mì Bách không giống bánh mì Hà Nội, không sốt ớt, không đồ chua ăn kèm. Món chủ đạo là thịt quay, pate và ruốc. Thịt quay là loại ba chỉ giòn bì thơm ngon, lúc nào bì cũng giòn rụm, pate là pate hấp xong rồi rán sơ qua, vừa bảo quản được lâu lại vừa chắc bùi. Ruốc 100% nhà làm nhé, thằng con mình toàn bốc ruốc ăn trước, thơm và đậm đà. Ở đây không dùng số mayonnaise hay tương ớt, mà là một loại nước mình đoán là mỡ của thịt quay phi cùng hành, nêm gia vị và ớt, cay cay mặn mặn vừa miệng, thấy ai order về cũng xin nhiều nước này. Tổng thể thì bánh mì Bách có 2 vị cay và đậm, thế nên bạn nào không quen ăn thiếu đồ chua hay sốt sẽ không thích. Trời này lấy 1 cái bánh mì được nướng giòn trong lò ra, cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được bánh giòn tan, đến lớp thứ 2 là bì giòn béo, rồi đến lớp thịt mỡ ngậy và lớp cuối là pate bùi bùi. Bánh này hơi khô nên tốn nước :-)) uống beer với bánh này cũng khá hay.

Nói chung, có thể nhiều người không quen / không thích sau khi ăn nhưng coi như mình giới thiệu một thứ cũng đáng để thử vậy. Ngoài bánh mình thịt quay - pate - ruốc còn bánh mì nem chua cũng khá lạ nhưng thỉnh thoảng ăn cho vui thôi.

Số 1 ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng nhé.

Bài viết nổi bật