BÚN CHẢ

gần 2 năm trước

Review bún chả, một món ăn lâu đời, có vẻ dễ làm nhưng khó tìm chỗ làm ngon :v

Edit: Tổng hợp mấy chỗ ngon mọi người khen để cả nhà biết chỗ ăn

 1. Bún chả 41 Cửa Đông: Hàng này thấy nhiều comment khen nhất. Có điều giá hơi đắt 50k/suất :)) Có người bảo nước chấm hơi ngọt. Comment của Do QUynh Phuong lột tả đầy đủ sự ngon: "T từng ăn rất rất nhiều hàng bún chả, nhưng từ khi ăn ở đây thì bibi luôn chỗ khác. T hay đùa là bún chả CĐ vả chết hết bún chả cả Hà Nội, nc mắm đậm đà, thịt thơm. Mùi mỡ ngậy thật, k phải mỡ của con heo mập ăn quá nhiều tăng trọng. Đáng thử lắm nhé!!!"

 2. Bún chả 34 Hàng Than: nghe đồn Hàng Than, sẵn than nên quạt thịt hay bị cháy =)))

 3. Bún chả 74 Hàng Quạt: Comment của Quân Lê, "Có 1 điểm ở hàng quạt đó là đĩa rau sống nhin ngon mắt. Ăn 1 suất vẫn 1 đĩa to. Rau xanh ngon mắt. Chưa chỗ nào hn mình gặp có kiểu rau như thế." + "Hàng quạt bthg thì mình chịu rồi. Quạt chả nóng tận nơi. Bạn thử suất 50k ngang cửa đông xem. Ăn ngập mồm. Cái chính chả băm ở hàng quạt mình chưa thấy án đc ở đâu. Ngoài xem đem trong mềm ngọt thịt"

 4. Bún chả Hàng Mã (Hàng Rươi): nó cắt nhau nên chắc chung tên =))) Nghe nhận xét thì hàng này cũng chỉ vào dạng ăn được chứ không phải xuất sắc

 5. Bún chả 38 Mai Hắc Đế: Hàng này có vẻ ít người biết đến :v

 6. Bún chả Ngô Sĩ Liên: Hàng này cũng được nhiều người nhắc đến. "Bún Chả cân Bộ Hiền ở Ngõ Chợ Ngô Sĩ Liên, chỉ bán từ sáng đến trưa và hôm nào cũng có một hàng dài chờ, mà công nhận là bõ công chờ đợi thật." - Hoàng Hải Nguyễn Hữu

 7. Bún chả phố Vọng: đầu Đại La cắt Vọng. Ăn ở mức an toàn, không tiếc tiền nhưng không thăng hoa =))

 8. Bún chả Việt Râu - 131 Quan Nhân: 25k/suất. Bạn DucTuan Pham đã ăn ở đây từ bé :v Hàng này 25k nên bát cũng be bé in ít thôi, được cái nước mắm thơm.

 9. Bún chả Ngõ Trạm: theo bạn Nguyễn Ngân thì chả miếng bình thường, chả băm ngon. Có điều hàng này nên đi giờ vắng cho đỡ bị ám khói, không thì người sẽ hóa thân thành "người xông khói" :v

 10. Bún chả Hoàng Quốc Việt: Đầu đường hqv cắt nguyễn phong sắc, có 2 hàng bún chả, 1 hàng là bún chả hàng mành, còn hàng kia mới là hàng chúng ta đang nhắc tới. Có nem cua bể ngon phết, bán đến 9h vẫn còn mà rau các thứ nhiều (Bơ Nguyễn) - Mình nghĩ đây là bún chả Sinh Từ mà bạn Cười Một Răng nhắc tới.

 11. Bún chả Tôn Đức Thắng: ngõ 221 TĐT. Thịt giòn. (Vân Trương)

 12. Bún chả que tre Bình Chung - Bạch Mai: cũng được nhắc đến rất nhiều. Chả ngon nhưng nước chấm bình thường (Nguyen Do). Ở Bạch Mai có 2 hàng bún chả thì 2 hàng đều đông.

 13. Bún chả Hoàng Ngọc Phách: đoạn gần Nguyên Hồng hơn, gần một spa. Ăn ổn 35k/suất, nem to thịt thà đầy đủ chứ k phải bèo nhèo. Lại còn được Trà ướp hoa nhài cực thơm free. Cái này thi thoảng mới free. (Phương Anh N T)

 14. Bún chả Yên Phụ: Nguyên văn Trần Nhung "Bác lên đầu yên phụ, chỗ đoạn đầu đương thanh niên, bên phải ngAy đối diện hàng hoa, e k nhớ địa chỉ lắm, mà nhiều hôm e vật đi gần 10km lên thì nó nghỉ ức lắm" =)) Nghe khổ không tả được. Đây chắc là hàng bún chả chỉ bán trưa, chỗ hàng xôi xíu trên Yên Phụ mà bạn Việt Anh nhắc đến.

 15. Bún chả Bình Minh - Đoàn Thị Điểm:

 16. Bún chả ngõ Phất Lộc:

 17. Bún chả làng Phú Đô: địa chỉ 236 tổ 2 làng bún phú đô. Chả ngon, đúng vị, bún phú đô lấy luôn trong làng thì các bác biết r nhé. Ngon hơn hẳn bún bắc ninh. :)) Đây là con rể Phạm Vũ Hùng quảng cáo cho mẹ vợ nhé :)) Thảo quá.

 18. Bún chả bà Kim - 292 Khâm Thiên (đối diện rạp Dân Chủ cũ)

 19. Bún chả ngõ 467 Lĩnh Nam 22k ăn no ngất. (Minh Hằng Ngô)

 20. Bún chả Thi Béo - 26 Nguyên Hồng.

 21. Bún chả đê la thành phía bên kim liên mới, 20k/suất ngon bổ rẻ (Huyền Trang)

 22. Bún chả trong ngõ đối diện với 185 chùa láng, có cái ao ở đầu ngõ ý, 25k/suất ngon bổ rẻ (Phạm Thu Thủy)

 23. Bún chả tập thể Văn Chương. Không biết đây có phải bún chả Tôn Đức Thắng không nhỉ? Nghe có vẻ specific hơn nên mình cứ để riêng ra. Chỉ đường của bạn Tuan Lo "Vào ngõ xong rẽ trái 1 đoạn bác êi :'( mềnh k phải dân đấy,đợt đi làm prewedding cho nhà thằng bạn ở đấy ăn xong mê muội"

 24. Bún chả que tre D8 Giảng Võ: cx rất ngon và sạch sẽ (MinhChau Tran)

 25. Bún chả Hoa Béo - Hoàng Văn Thái: Chả ngon, thịt mềm thơm, nước dùng ngon ngọt mà thanh. Phục vụ được cái sự khó tính của các bác quân đội là các bạn biết thế nào rồi đấy. Tôi ăn ở đây rồi các chỗ khác chán chả buồn ăn (Nguyễn Thắng)

 26. Bún chả Nguyễn Siêu: hơi đậm 1 chút nhưng thịt nhiều, có cả chả xương sông (Võ Hoàng Anh). Thật ra mình không thích ăn đậm, không thích ăn bún chả xương sông vì không quen :)) Bạn nào thích thử xem nhé.

 27. Bún Chả - Lương Định Của

Ngõ B16 Lương Định Của, Quận Đống Đa, Hà Nội (Dũng Liên Nhà)

 1. Bún chả 25 Gia Ngư Hoàn Kiếm: ăn ngon từ 10h-14h (Đỗ Công Tấn)

 2. Bún chả chợ Hàng Bè: Bún chả em hay ăn ở chợ hàng bè. Thịt nướng cháy, và thịt lợn ngon nên ăn thấy duyệt. Em ăn ở đấy từ hồi bé tý đến giờ :))) (Trần Bình Lục)

 3. Bún chả Liên Anh 148 Ngọc Khánh. Thịt thơm, nước chấm ngon. 40k/suất (Tommy KN)

 4. Bún chả đường Hai Bà Trưng: nhà mình quyết tâm lượn thử chỗ này :)) "Chị là con nghiện bún chả đây. Chinh chiến hết từ Hàng Than đến Thuỵ Khuê, phố Vọng, Hoàng Quốc Việt v.v... đủ kiểu. Thế xong rồi một hôm anh bạn cùng giường (không phải người Việt) nhất quyết xách chị đến chỗ bún chả mà chàng hay ăn trưa, quả quyết là ngon nhất Hà Nội với chàng! Ờ thì đi! Mình dân Hà Nội mình chấp gì Tây mới ở đây mấy năm! Ak thế mà ngon thật! Băm vừa giòn ngoài mà lại mềm ở trong, miếng lần nào cũng chín tới mà không cháy, nem thì vỏ mỏng và giòn ngon ơi là ngon! Nhà ở Hoàng Quốc Việt mà cứ cuối tuần nhà chị vẫn phải rồng rắn vào hàng đấy để ăn và chưa bao giờ thất vọng! Thậm chí là còn mua bánh đa nem ở đấy để mang sang Ý cho 1 gái Hà Nội khác. Địa chỉ chị không nhớ, nhưng từ Hai Bà Trưng rẽ vào Nguyễn Khắc Cần thì nó là hàng đầu tiên bên tay trái, chỉ bán buổi trưa. Đến tối chuyển sang lẩu nướng hay sao ấy, cơ mà chị chưa thử nên không biết, vả lại cũng không quan tâm. Chỉ thích mỗi nem với bún chả :))" (Vika Huong Nguyen).

 5. Bún chả 136 Ngọc Hà: nhược điểm là ngồi hơi chật

 6. Bún chả đối diện Học Viện An Ninh.

 7. Bún chả Nguyễn An Ninh.

 8. Bún chả cô Út - Châu Long: từng được lên TV vì dẹp vỉa hè, phải trèo lên nóc nhà ngồi quạt chả nha =))

 9. Bún chả Vĩnh Hồ: "Mình cũng rất thích bún chả. Mình chỉ b 1 quán bún chả rất ngon. Chỉ mở từ trưa đến chiều. Quán rất nhỏ, nếu ăn thì phải kê bàn ra sân chơi của khu tập thể. Quán này mình đánh giá ngon gấp 20 lần bún obama nhé. Bạn đi vào phố vĩnh hồ từ tây sơn vào đến ngã ba đầu tiên rẽ tay trái rồi cứ đi thẳng sẽ nhìn thấy tấm biển " bún chả". Quán đơn sơ nhưng chất lượng tuyệt vời. B sẽ tự cảm nhận đc" (Hạnh Phúc Lang THang). Cái đất VH này ngọa hổ tàng long thế không biết. Nhưng nếu đúng chỗ này có chả xương sông thì mình từng ăn rồi, và mình không thấy nó xuất sắc lắm. Ăn khá bình thường, được cái rẻ.

 10. Bún chả Đài Truyền hình - Huỳnh Thúc Kháng: "Có 1 quán bún ở đường Huỳnh Thúc Kháng, ở gần Đài truyền hình Hà Nội, chỉ bán buổi trưa đến tầm 1h chiều, thịt ăn ngon lắm, xong còn được free trà đá hoặc vối nữa. Cả cái đoạn đấy chỉ có 1 chỗ bán bún nên chỉ cần hỏi là ai cũng biết ạ." (Cao Nhân Trung)

Tạm thế đã. Trên đây là tổng kết cmt. Còn dưới là ném đá của khổ chủ :v

 1. Bún chả Hàng Mành

Thời đại này còn bác nào vẫn ăn ở đây không ạ? Ngày sinh viên trẻ trâu em và chồng hay lên đấy ăn vì nó nhiều. Rồi đến một ngày kiểu 2 đứa ăn chung một suất cũng không nuốt nổi nữa. Thế là từ bỏ. Sau này thử ăn lại vẫn khong thấy hơn gì. Thế mà còn mở thêm cơ sở 3 dưới Láng Hạ. Quyết tâm không đặt chân vào.

 1. Bún chả Hương Liên (ồ bá mà)

Nhà này thì khi bác Ô sang em mới biết đến. Ồ bá mà ăn trông cũng ngon miệng, thế là mình cũng ăn. Nhà này mà gọi nem thì làm khá lâu. Nem có vẻ giống kiểu nem vuông Hải Phòng, em không chắc có phải không. Ăn nem cũng được, nhưng em không thích nem to như thế lắm, với lại thể loại ky bo, 30k/nem hai người ăn không hết có vẻ hơi quá đáng =))) Nhiều người cũng chê hàng này nhưng với em thì hàng này là hàng ăn được, trưa trờ trưa trật tạt vào làm bát bún chả cũng phê.

 1. Bún chả que tre Lạc Long Quân

Hàng này hơi khó tìm. Cảm giác là dùng que tre nướng khác thật, vì mùi tre thấm vào thịt, thơm hơn hẳn, khá hứng thú. Nc chấm bình thường. Nhà kiểu nhà ở, leo mấy tầng lầu, cao thang hẹp, bẩn bẩn. Hàng này hơi xa nhà nên lâu rồi chưa ăn lại, không biết có gì mới không.

 1. Bún chả đường Hoàng ngọc Phách =))

Thật ra đây là hàng bánh cuốn Cao Bằng, nhưng có bán thêm cả bún chả. Thời gian đầu mới mở ăn khá được (em không ăn bánh cuốn CB vì không hợp), nhưng về sau ăn chán hẳn. Cảm giác thịt miếng khô cứng, ăn lờ lợ. Hàng làm ăn được, sau 1 tgian mở hàng mới to hơn nhưng nhà cháu đã bibi.

 1. Bún chả Thái Thịnh

Không biết các bác có biết trên đường TT có hàng bún chả, cạnh hàng mỳ vằn thắn và sủi cảo Hoàng Mập không? Em ăn hàng này từ bé, hồi bé hay ăn bún ốc và bún chả của bác chủ hàng. Nhớ mãi ngày ấy, ăn bún ốc hay xin thêm 5k ốc ăn tẹt ga. Ăn bún chả thì hay mua về nhà. Rồi bác ấy nghỉ bán, cho chị con dâu bán. Ăn dở dần. Có hôm mua về thịt thiu, thịt sống. Thế là nghỉ luôn. Bây giờ hàng ấy bán thêm tùm lum thứ. Mình tiếc cho một cửa hàng từng ngon ơi là ngon :)

 1. Bún chả Thành Công.

Hông nhắc đến chỗ này thì quả là thiếu sót. Bún chả Thành Công nhưng cũng đề biển "Bún chả Hàng Mành" thì phải? Nghe nói kiểu anh em chia nhau ra mở hàng riêng (tin đồn, không biết đúng sai). Cách đây khoảng 2-3 năm hàng này ăn vẫn khá ngon. Giờ thì thấy hơi kiểu xôi thịt, ngồn ngộn nhưng nhạt nhẽo. Được cái thái độ phục vụ tốt, trông xe nhiệt tình.

Chốt lại là em đang tìm chỗ ăn bún chả ngon để dẫn một lũ thèm thịt đi ăn. Ai có chỗ nào ngon review hộ em với ạ. Không ngại ngõ nhỏ, không ngại chỗ ngồi, chỉ ngại ăn không ngon và đau bụng :))))))

Bình Luận

em nói thật với các bác là bún chả ngon nhất em từng ăn là ở Sầm Sơn :))))))

mình thấy bún chả ở Cửa Đông ngon :)

Các điểm kia quá lởm để ăn

Giờ có 4 điểm bạn nên ăn:

 1. Hàng quạt

 2. Cửa đông

 3. Hàng mã

 4. Hàng than

Bún chả Hàng Mã (cắt Hàng Đồng - Hàng Rươi) ; Bún chả Hàng Than (thịt hay bị cháy); Bún chả Hàng Quạt (đoạn gần ngã 3 với hàng Hòm hàng Nón)

Em hay ăn bún chả Ngõ Trạm :D ở đây thì chả miếng em thấy bt, nhưng chả băm ngon hơn nhiều chỗ em từng ăn :D

Bún Chả cân Bộ Hiền ở Ngõ Chợ Ngô Sĩ Liên, chỉ bán từ sáng đến trưa và hôm nào cũng có một hàng dài chờ, mà công nhận là bõ công chờ đợi thật :3

có 1 quán ở chỗ nhà quê Quan Nhân, Bún chả Việt râu, mình ăn hơn chục năm vẫn ngon, giá bây giờ là 25k/suất.

38 mai hắc đế

Thuan Do Xuan

Thích nhất bún chả ngõ chợ Ngô Sỹ Liên ạ

Bạch Lệ Thủy bảo bọn kia vào đây hóng nhé =))) hy vọng là có kq

Bún chả Đoàn Thị Điểm có chả băm cũng rất ngon, nc chấm chua cay ngọt mặn đậm đà :))

Cửa đông

Ngô sĩ liên

Bún chả Lương Thế Vinh chị ơi. Ngon lắm

Bác so thế ko công bằng. Ở hn chủ yếu là so về nước chấm và cách ướp thịt. Chứ ở tỉnh thịt người ta ngon gấp nhiều lần nhưng lại ko mấy khi ướp như hn

bún chả hoàng quốc việt, bún chả đầu đường lê thượng hiền hehe

Bún chả ô chợ dừa.tuyêt voi

Chưa thấy bún chả khâm thiên và bún chả phố vọng

Hàng Quạt e thấy ổn nhất

Bạn nên thử bún chả Cửa Đông, Phạm Hồng Thái và bún chả ngõ chợ Ngô Sĩ Liên xem sao :)

bún chả hàng than ạ

Hàng quạt ngon lắm. À các b cho m địa chỉ cửa đông với

Xin các bạn cho địa chỉ cụ thể với =)))))) để chúng mình đỡ lơ ngơ vào nhầm đg

B ăn thử ở hàng than xem, 34 hàng than ớ, bún chả tuyết ấy

Bún chả bà Đang LLQ giờ đã ra mặt đường Võ Chí Công, có điều hòa và trông sạch sẽ hơn trước rồi bạn ạ

Bài viết nổi bật