Các chị các mẹ hãy tự tay làm kem cho con em mình để giải nhiệt ngày hè nào

khoảng 5 năm trước

:) không chất bảo quản, đảm bảo an toàn hí hí :)

Kem que

Cách làm rất đơn giản và nhanh nhưng ngon và hấp dẫn. Mọi người có thể tham khảo cách làm của Little Kitchen https://www.facebook.com/pages/Little-Kitchen/704346356342535

Nguyên liệu có thể là dâu, chuối, cam, xoài, kiwi ... Tất cả các loại hoa quả mà c/e thích đều có thể làm được :). Cho dâu hoặc chuối... vào máy xay + đường + sữa đặc (Ăn ngọt thì cho nhiều đường các chị nhé :) cái này tuỳ khẩu vị từng người), xay cho nhuyễn rồi lọc qua rây cho hết xơ hoặc hạt cho kem mịn.

Cho kem vào khuôn đến khi đông cứng thì lấy ra và rưới chocolate đã đun cách thuỷ hoặc có thể nhúng kem vào nồi chocolate sau đó nhấc ra ngay.

Nhanh tay rắc hạt dẻ xay hoặc đỗ lạc hoặc đường màu...

*** các đun chocolate cách thuỷ đơn giản là đun sôi nồi nước rồi tắt bếp sau đó đặt nồi nhỏ hơn có chocolate lên trên và quậy đều. Đợi khoảng 2-3p sau là chocolate đã tan chảy. Bây giờ có thể nhúng kem vào hoặc dùng mui múc chocolate rưới lên kem sau đó rắc hạt dẻ hoặc bột hạnh nhân... (Nếu muốn ăn nhiều thì mọi người có thể đặt kem đã nhúng chocolate lên đĩa có đựng đường màu, bột hạnh nhân, hạt dẻ... Sau đó ấn nhẹ là được)

Chúc mọi người thành công!

Bài viết nổi bật