Chào buổi sáng cả nhà mình với món Magic custard phiên bản lá dứa nhé

gần 5 năm trước

.. ;)

Công thức - Pandan Magic Custard Cake

Nguyên liệu:

(Cho một khuôn tròn đường kính 20 cm hay khuôn vuông kích cỡ 20 x 20 cm)

480 ml sữa tươi không đường

4 quả trứng cỡ lớn, ở nhiệt độ phòng

100 grams đường bột, để đánh với phần lòng đỏ

20 grams đường bột, để đánh với phần lòng trắng

90 g bơ

1 1/2 thìa canh nước lạnh

115 grams bột mì đa dụng, rây mịn

1 thìa cà phê tinh chất vanilla

1/2 thìa cà phê tinh chất lá dứa

Một chút màu xanh Wilton (nếu thích màu đẹp)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị lót giấy nướng cho khuôn bánh. Chú ý lót cả phần đáy và thành khuôn. Cắt miếng giấy lót xung quanh cao hơn thành khuôn khoảng 2 - 3 cm. Với khuôn đế rời bọc hai lớp giấy bạc thật chặt ở ngoài vì hỗn hợp bột rất lỏng có thể chảy ra ngoài.

  2. Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp ở lửa vừa đun đến khi sữa ấm tay thì tắt bếp.

  3. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng đỏ với 100 grams đường (chia làm 3 lần). Đến khi hỗn hợp hòa quyện thì đổ phần bơ đã đun chảy và nước lạnh vào đánh cùng trong khoảng 2 phút ở tốc độ cao của máy. Đổ phần bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi vừa hòa quyện là được.

  4. Từ từ đổ phần sữa tươi, tinh chất vanilla và tinh chất lá dứa, một chút màu xanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên. Dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp.

  5. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong ít nhất 10 phút.

  6. Với phần lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi nổi bọt thì cho 20 grams đường vào đánh cùng. Đánh phần lòng trắng trứng ở tốc độ cao đến khi bông cứng, có chóp nhọn là được.

  7. Dùng phới dẹt lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông nhẹ nhàng trộn (fold) vào với hỗn hợp lòng đỏ và sữa. Phần lòng trắng còn lại chia làm hai, từ từ trộn từng phần vào với hỗn hợp. Lưu ý trộn nhẹ nhàng và nhanh tay đến khi các mảng trắng nhỏ dần, không còn những mảng to là được.

  8. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị. Cho ngay khuôn bánh vào lò ở rãnh thấp nướng trong khoảng 60 phút đến khi bánh nở cao, vàng đều là được. Chú ý sau khi nướng bánh được khoảng gần 2/3 thời gian thấy mặt bánh chuyển màu nhanh và đã vàng đủ thì thật nhanh tay mở lò, đặt một miếng giấy bạc lên trên rồi đóng ngay cửa lò lại. Nên chọc một vài lỗ trên miếng giấy bạc trước khi đặt lên để tránh bánh bị hấp hơi.

  9. Bánh sau khi đã nướng xong mở hé lò trong khoảng 15 phút cho bánh quen dần với nhiệt độ giảm trước khi bỏ ra ngoài. Có thể tháo khuôn ngay hoặc để bánh nguội trong khuôn . Sau khi bánh nguội bọc kín, để bánh trong tủ lạnh vài tiếng cho thật mát rồi mới bỏ ra ngoài, cắt bánh và thưởng thức.

Lưu ý

Lượng đường trong công thức có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên không nên thay đổi quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu bánh. Có thể cho thêm vài giọt nước chanh đánh cùng phần lòng trắng trứng để giúp lòng trắng ổn định hơn. Tuy nhiên mình đã thử thì không thấy khác biệt nhiều nên sau này mình chỉ đánh với đường thôi.

Nhiệt độ của lò nướng có thể chênh lệch khá lớn nên cần lưu ý để điều chỉnh cho phù hợp. Bánh rất mềm nên cần nhẹ tay trong khi di chuyển và để lạnh rồi mới cắt bánh. Nếu muốn cắt các miếng bánh đều đẹp thì dùng dao sắc, dội qua nước sôi, lau khô rồi cắt bánh. Lặp lại bước đó ở mỗi lần cắt thì lát cắt bánh sẽ rất đẹp.

Bình Luận

Bánh này nướng ra là nó tách lớp ra như thế đó em Kelly Ng. E cứ làm theo CT là ra như thế :)

Minh da up CT o tren nhe Nguyen To Tran

Cảm ơn đã up CT luôn

Tuyệt quá ,cám ơn bạn.

Bạn ơi cho xin công thức lam banh nay di :) cam on nhieu

công thức này giống blog của bạn Kimiha, trong blog có hình cụ thể các bước, các bạn có thể search google ra

C oi! Day la ct cot banh thoi dung ko c? Con ct mat o tren lam ntn chi cho e xin ct voi! Thks c nhieu!

Ngon quá :o

Oh vay ha c, e cam on chi nhieu nhe! Oxa cua e thich banh nay lam

Cám ơn em nhieu, chị se thu xem :)

Bài viết nổi bật

Qsearch