CHÁO ẾCH SINGAPORE

khoảng 2 năm trước

Quả tình em đã đi Sing nhưng chưa được ăn món này bao giờ. Hình như món này cũng có vẻ hot :)) Công ty em là công ty rèm trên chỗ Nguyễn Văn Huyên, đường mới khá trống vắng, muốn ăn gì phải đi xa, tự nhiên có quán cháo ếch mở ra bên cạnh đành phải ghé vào ăn thử nhân dịp mưa to :)) Quán này đã có trên phố Huế thì phải.

  1. Không gian: Khá rộng rãi, gọn gàng. Bàn ghế nhỏ. Bếp ở ngay ngoài có thể thấy. Theo em món này về nấu nướng không có gì phức tạp nên để bếp ngoài cũng đc, có hút mùi nên không bị khói hay hôi.

  2. Nhân viên: Quán mới mở nên nv có vẻ cũng hơi lúng túng. Cơ mà thái độ tốt. Hôm nay qua ăn thấy anh đầu bếp có vẻ đang hờn dỗi gì đó với chị thu ngân :)) Không biết vấn đề gì. Em cũng không biết ai là chủ luôn

  3. Đồ ăn: Tuyền cháo là cháo.

Mỗi người được 1 niêu cháo nhỏ, đảm bảo phải gọi thêm cháo/bánh mỳ/cơm mới no. Cháo là cháo trắng. Các bạn ấy có cháo hương tỏi, hương lá dứa các kiểu. Hương lá dứa thì niêu cháo xanh xanh chứ chả thơm tí nào. Hương hành thì là hành khô thôi, mà hành khô ở HN toàn hành khô làm sẵn, chả thơm và màu cũng chả đẹp. Hương tỏi thì cũng là tỏi phi mua hộp sẵn, ăn không thơm, vị cũng không đặc biệt.

Ếch được một niêu riêng. Có hương Singapore, sả và sa tế. Sa tế cay chắc cú rồi nên em không gọi. Singapore thì cũng cay cay, sốt đậm đậm. Sả thì là sốt Sing rồi đổ thêm sả vào. Sốt ếch ăn không thì mặn, hòa vào cháo thì vừa :)) Ếch chắc thịt, vừa phải, không khô không bở. 1 niêu 1 con là 40k, 2 con là 70k. E gọi 1 con thôi thấy cũng đủ.

Vì không đủ no nên nhà cháu gọi thêm bánh mỳ. 1 bánh mỳ thêm +5k. Bánh mỳ chuột, nướng lại bằng lò nướng nhỏ xíu. Bạn nv mới nướng cháy cho mình xong anh bếp bảo nướng lại thì phải :D Nchung về thái độ thì OK.

  1. Nước uống

Bên cạnh là quán cafe, hai hàng thông nhau nên e đoán chung chủ (đoán thôi). Ở đây trà đá uống đc, còn có trà lá dứa thì thơm hơn, nhẹ nhẹ =))) Chưa uống thử loại khác.

Túm lại nếu trời mưa nữa thì chắc ra đây vẫn đc. Ảnh không có vì không bao giờ đt còn pin :)

Bình Luận

Em nói thật. Ở HN em ăn chưa chỗ nào ăn cháo ếch ngon mà đúng vị Sing. Ở Sing 5 năm và nghiện ngập cháo ếch rồi về nước 1 năm em đi tìm cháo ếch ăn mà phát hoảng với định nghĩa cháo ếch Sing bán ở VN. Nó khác hẳn các mẹ ạ.

Ban đầu em chê vãi chê nhưng thực ra nhìn khách quan hơn thì em ko ngại nhận em chê hơi quá. Đối với ai chưa ăn đúng chuẩn chỉnh vị cháo ếch Sing thì ăn ở VN cũng thuộc dạng ngon mồm. Nhưng nói đúng vị Sing thì ở HN em chưa thấy nhà nào đúng.

Ở,Nguyễn Văn Huyên kéo dài có quán phở gà ta ngon lv max mà,giá cả cũng rẻ hơn món cháo này

Ơ thế là rẻ hơn t ăn ở cửa bắc r đéi. Ăn cả trà mất 80-90 gì đó

nchung t ăn vì gần cty mà trời mưa :D thì cũng đc. T là loại ăn nhiều, thêm cái bánh mỳ cũng đủ no. Gọi thêm cốc trà hết 55k, cũng đc =))

Nói chung chấm mà cứ so với chuản bản quán thì khó, nhưng phục vụ lẫn món ăn nhà này em cho 6.5

Hôm trước ốm dặt ốm dẹo cần vã mồ hôi nghĩ chả đâu ra quán cháo nào thế là vẫn vào quả cháo Ếch này. Cụ nào có cao kiến cháo gì cay cay nóng nóng recommend em phát

Đọc mãi chưa thấy địa chỉ bao nhiêu ng văn huyên bạn ui

Hôm nào t ra đó ăn thử:)

Lần sau đến đội cấn nhé. Đến xem kumathong luôn 😵

Cháo xay hay cháo hạt ạ

Bài viết nổi bật