[cháo lòng chiều

khoảng 1 năm trước

Kính Hội

Từ 1 anh chàng sinh viên tỉnh lẻ đầy ngỡ ngàng trước 1 Hà Nội xa hoa, náo nhiệt, nay đã cảm thấy thân thương, nhớ day dứt mỗi khi phải đi xa nhiều ngày. Hà Nội có gì mà gây thương nhớ vậy? Nhớ những ngày đầu tay cầm bản đồ Hà Nội đạp xe lang thang phố cổ, sợ hãi vì lạc đường, chẳng biết lối ra. Giờ đây thằng sinh viên già tỉnh lẻ ngày nào đã thuộc mọi ngóc ngách, đọc vanh vách địa chỉ hàng quán như một bản đồ ẩm thực Hà Nội.

Hà Nội mỗi mùa một thức, món du nhập thì nhiều vô kể, có những món cũng bị thiên biến vạn hoá cho vừa với "cái lưỡi" sành ăn của dân thị thành, nhưng cũng có những món cố thủ với bản chất, ai thíc thì mãi thíc, ai ghét thì không bao giờ thử đến lần thứ 2.

Chiều nay, lang thang thế del lại ngã mẹ vào hàng cháo lòng, cái lạ là bán buổi chiều, ở Hà Nội hiếm à nha. Cái quán cháo lòng bán bình dân, lòng nhìn không bắt mắt như các quán xịn khác nhưng ăn thì ngon. Cháo thập cẩm đủ loại thì 20k/bát. Các loại lòng khác thì 10k/lạng. Cái đĩa lòng kia là năm sọi ạ, tối về làm ít cay cay nữa thì đời đẹp như mơ😂

Ăn bát cháo lòng buổi chiều cũng có cái thú hay, ngồi nhẩn nha ăn mà không phải vội vàng như sáng.

Cháo sánh ngậy, lòng ngon đúng kiểu tinh thần nhà làm, không mầu mè, nhẹ nhàng và êm ái.

Địa chỉ: 44 Ngỗ Sĩ Liên đối diện hàng ốc Hạnh

Bán từ 15h - 18h

Bài viết nổi bật

Qsearch