Chia sẻ xíu ạ

hơn 4 năm trước

Đang đi trên đèo Khau Phạ, xuôi từ MCC về Tú Lệ, đến đoạn cách chân đèo khoảng 5km thì một thằng nhỏ 3 tuổi đang chơi ở rãnh nước (bên phải lề đường sát vách núi) đứng lên chạy thẳng vào đầu xe mình.

Dù đã đánh tay lái ra nhưng xe thì đang xuống dốc, thằng bé lại lao thẳng vào, em chỉ có khoảng 2s để lệch tay lái về bên tránh rồi lấy chân phải cản nó ra. Nó đập vào bắp chân em, ngã ra đường, xây xát nhẹ. Mà được quả bà mẹ dân tộc chạy ra bế thốc lên, làm thằng bé nôn ọe ko ngừng.

Em dừng xe quay lại xem, thực ra nó chả sao cả, mà gia đình nó lầy đừng hỏi. Bảo mang xuống bệnh viện kiểm tra thì cứ dùng dằng ko đi, đại khái là con thì không tiếc mà chỉ muốn vòi tiền. Thằng bé bị xe quẹt phải, cứ ngồi ôm xong lý do lý trấu, nào chờ bố nó về lấy bảo hiểm y tế, rồi chờ ông nội nó, xong rốt cuộc kéo cả bản người Mông ở đó ra (bản Tà Chơ, xã Cao Phạ), đứng từ 11h30 trưa đến 3h chiều chả làm gì cả. Nó đòi 10 triệu, mà đoàn em thì chả có, nên loay hoay mãi ko làm gì đc, đành gọi cảnh sát giao thông xuống. Em đi không sai, nên cảnh sát chả làm khó dễ gì, chỉ bảo viết tường trình, tạm giữ xe để mình làm việc vs gia đình "nạn nhân", trong lúc đó thì gia đình đưa thằng bé xuống viện

Cho thằng bé xuống viện, cho chụp chiếu thì đúng chả có gì. Mà gia đình nó thì có vẻ ko ăn đc ko vừa lòng, lại yêu cầu bác sĩ cho thằng nhỏ lưu lại viện, xong bắt người trong đoàn em phải ở lại chăm sóc!?? Rốt cuộc là mất 3tr cho nó, nó mới buông tha cho.

Đúng là tháng củ mật các bác ạ. Mọi người đi qua đoạn này chú ý nhé, bác sĩ cũng bảo là chúng nó chả thiết con đâu, chết đứa này sản đứa khác được ngay. Cái kiểu con bị tai nạn mà sẵn sàng ngồi 4 tiếng đồng hồ để mặc cả tiền thì đôi khi là nó còn xúi con nó ra đường cho bị cán ấy, may mắn mà bị sao thì đôi khi là mất cho nó 30 triệu chứ chả đùa. :'(

Bình Luận

Vụ này có bạn nhờ giúp đỡ bên OF và được hố trợ giải quyết nhanh gọn không bị ăn vạ. Tuy nhiên tai nạn là ko mong muốn cho cả 2 bên nên đề nghị bạn dùng từ lịch sự hơn khi nói về dân địa phương. Dân địa phương dân trí thấp, hiểu biết có hạn tuy nhiên cũng không thể vì thế mà gọi họ là bọn này bọn kia nó. Mình nghĩ bạn dùng từ lịch sự hơn thì tác dụng cảnh báo của topic sẽ cao hơn hơn nhiều. p/s: tớ thích đi phượt lắm nhưng ko thu xếp đc thời gian nên chỉ ngồi trên máy tính để đọc thông tin của các bạn thôi.

Tháng đen đủi . Từ hôm đi về đó tôi cũng xui lắm

Có khi nào nó cố tình làm như vậy để ăn vạ

Đừng nói thế, biết mà đề phòng cẩn thận khi qua lại những điểm nóng thôi. Còn thằng bé như lời bạn nói có 3 tuổi thôi nó chưa nhận thức được điều gì đâu, có thể nó thấy đoàn xe nên sợ và chạy về nơi an toàn theo phản xạ của nó thôi. Chuyện này bây giờ cũng không còn hiếm, cách đây 3-4 năm bắt đầu có cái trò ăn vạ này rồi. Mọi người lưu ý đi qua các bản thì nhẹ nhàng thôi, có trường hợp ko ăn vạ đc nó ra gây sự đấy.

Mình có gặp các bạn và cũng có đi cùng vào trạm y tế Cao Phạ. Đúng là xui xẻo chứ nhìn nó lúc hoảng và nôn là thấy ko sao rồi.

có sao chắc xuân này con không về :)))

Nếu 1 khi có * chắc mình nát nợ với chúng nó mất ad nhỉ

Nếu ko có tiền liệu có khi nào đc ở lại bản luôn ko bạn nhỉ ???

tiền cũng tiếc thật nhưng quan trọng là dân tộc người ta ko suy nghĩ được danh dự mạng sống của họ không đáng giá bằng tiền mà bất chấp tất cả, lần đi hà giang đoàn mình cũng bị vậy, may mà êm xuôi

K nois hay ddc

cho hỏi là nếu mình mà bị như bạn thì mình lên gọi sự giúp đỡ từ đâu ạ

mình cũng qua đèo Khau Phạ hôm nay lúc 14h , thời tiết đèo hôm nay sương mù đặc, đường ướt, mình bò có 10~20km/h ... thời tiết vậy bạn đi chậm hơn bình thường thì chắc sẽ né được ... còn chuyện chú ý : nói thật, đi qua mọi bản người Mông,bạn dính tai nạn đều sẽ như vậy thôi. họ ko nói lí lẽ, nói được tiếng kinh đã là tốt rồi...

Bài viết nổi bật