ChuyenPhuot

hơn 2 năm trước

#Song, #Galaxys7, #Gear360, #nguyenlanuyen

TÂY LƯƠNG NỮ QUỐC !!!

Nếu có thể, hãy đày ải những gã đàn ông vũ phu trên thế giới biệt giam trong ngục tù của bộ tộc Mosuo - nơi mà những người phụ nữ đầy quyền lực đang sinh sống.

Tương truyền Tây Du Ký kỳ truyện, thầy trò Đường Tăng trong một lần thỉnh kinh đến Nữ Nhi quốc, vì lỡ uống nước sông Tử Mẫu mà đành bụng mang dạ chửa.

Tây Lương nữ quốc hóa ra có thật ngoài đời, đã tồn tại hơn 2000 năm bởi bộ tộc Mosuo, sống xung quanh hồ Lugu, tiếng Mosuo có nghĩa là hồ Mẫu Thân, trong phim là sông Tử Mẫu.

Nữ nhi quốc trong Tây Du Ký không có đàn ông, nhưng Nữ nhi quốc ngoài đời thực thì đàn ông vẫn sống song song với phụ nữ, nhưng chắc có lẽ họ không quan trọng hóa việc kết hôn. Phụ nữ cứ thích ai thì rủ qua đêm, thường từ 13 tuổi, mỗi người phụ nữ sẽ có phòng riêng sát đường, đêm đêm bắc sẵn cái thang, anh nào mún leo lên thì mang theo 1 cây gậy, 1 cái nón và 1 cái bánh bao. Bánh bao để cho chó nhà cô gái đó ăn, gậy để xua rắn rít hoặc chó dữ, nón là để nếu cô gái đó ưng thì sẽ treo nón bên ngoài cửa sổ cho anh khác khỏi quấy rầy. Sau khi hành sự, trước khi trời sáng, các anh phải lặng lẽ rút quân mà không để lại dấu vết.

Đó gọi là tục tẩu hôn. Nếu cô gái có thai, thì chẳng 1 người đàn ông nào được trở thành cha đứa trẻ, và những đứa trẻ sẽ gọi họ là chú, đứa trẻ sẽ được dạy dỗ và nuôi nấng trong gia đình bên “ ngoại “, và người phụ nữ quyền lực nhất trong 1 gia đình đóng vai trò nữ tướng, khi có ý định truyền ngôi tướng, họ sẽ giao lại chiếc chìa khóa nhà kho cho người nối nghiệp, với ý nghĩa người canh giữ kho lương thực, nhu yếu phẩm trong gia đình - sẽ là người quyền lực nhất.....

Tôi đến Lugu từ Lệ Giang cổ trấn bằng chiếc xe bus 50 chỗ, phải đổi xe lớn sang xe nhở, rồi lại từ xe nhỏ sang xe lớn 2-3 lần, là những đoạn đường tuy không quá khó khăn so với Tây Bắc Việt Nam nhưng cũng đầy hiểm trở. Đường ngoằn ngoèo, sạt lở khó đi, nên phải mất tầm 8-9 tiếng cho 200km, hay xảy ra tình trạng lật xe nên không có chuyến xe tối. Đoạn đầu không sạt lở nhiều nhưng đá nhỏ lổn ngổn khắp nơi, Lên cao 1 chút, có thể bắt gặp 1 đoạn đường dài y sì như đoạn từ Lai Châu xuống Mù Cang Chải, Yên Bái, con đường len lỏi men theo suối uốn lượn giữa 2 dãy núi, chỉ khác ở VN thì núi xanh màu cây lá, còn bên này núi trơ trọi cỏ cháy màu vàng rơm. Khoảng 100km thì bắt đầu xuống xe và chia ra 2 chiếc nhỏ hơn, đổi luôn tài xế, đường nhỏ hơn, sạt lở nhiều hơn, những ngôi nhà bỏ hoang dọc đường cái thì xập xệ hư hỏng, cái thì đá tảng đầy trên nóc, cái thì đá và sình vương vãi đầy bên trong, đằng sau cánh cửa đã sập....

Vì lẽ đó mà có lẽ " Nữ nhi quốc " ngoài đời thực không có quá nhiều du khách đến được đây, nó vẫn giữ được nét bình yên hoang sơ, vẫn là cuộc sống giản đơn nhưng chứa đầy những điều cần khám phá.

Bình Luận

từ giờ tới ngày kết thúc, ss còn đăng thêm vài chục bài nữa =))))

Phan Thị Yến

Chị ơi thê lệ như thế nào vậy ạ. E tìm hoài chả có bài thể lệ gì cả

Khủng bố để BTC mệt wá, tặng luôn cái điện thọi =))))))

Sis tính khủng bố BGK ah =))

10734324 1578461319055985 1379167839 n

Hèn chi =))

Hết luôn e, BTC cho đăng nhìu bài mà, nhưng nếu được giải thì chỉ có 1, nhìu bài thì nhìu cơ hội hị hị

Ủa cái nào là official Sis, hay là bao hết lun zợ ?

Hay nhỉ 😭

.

Bài viết nổi bật

Qsearch