ChuyenPhuot

hơn 2 năm trước

#Song, #Galaxys7, #Gear360, #nguyenlanuyen

TRÊN MIỆNG NÚI LỬA !

Giữa những ngày nắng cháy da cháy thịt của cái tháng tư oi bức, khi mà mọi người nô nức kéo nhau đi biển, đi rừng, thì tôi lại vác ba lô lên… miệng núi lửa !

Indonesia với mọi người là đảo Bali đầy sắc màu, hay một Jakarta nhộn nhịp người xe, nhưng với tôi, nó lại là miệng núi lửa Bromo quanh năm nhả khói, lúc nào cũng chực chờ nổi cơn thịnh nộ, nhưng đầy sức hấp dẫn với một kẻ cuồng chân.

Tôi đến làng Cemoro Lawang ở phía Đông đảo Java sau 2 tiếng đồng hồ ngồi shuttle bus, men theo vách núi trên con đường ngoằn nghoèo, dốc cao vút, càng gần đến làng thì càng thấy nhiều những chiếc xe zeep chở khách vừa ngắm bình minh chạy về. Ngôi làng hiện ra chẳng khác gì .. Đà Lạt, những căn nhà đầy màu sắc nằm nghiêng mình trên lưng chừng con dốc, những tạp hóa bé xinh bên ngoài hiên là tủ chứa đầy Coca cola mà mấy đứa con nít chạy qua thèm thuồng, những sườn đồi thoai thoải mây ôm, và cái lạnh se se của cao nguyên dù đang ở giữa trưa nắng trên đỉnh đầu.

Khác hẳn với những hình ảnh xanh mướt trên mạng xã hội, trước mắt tôi là cả một khoảng không gian khô khốc đen sì rộng lớn, cuộn khói khổng lồ từ Bromo lúc nào cũng bốc lên nghi ngút, hung dữ, và đầy đe dọa.

Tôi men theo con đường mòn đầy cát và đá của những người đi làm rẫy để xuống phía dưới, rồi tiếp tục đi bộ 2 cây số vượt qua sa mạc cát đen để đến chân núi lửa, trên đường đi cũng gặp vài bạn khách phương Tây đi theo lối này, chắc cũng là do tiếc tiền vé giống tôi. Quãng đường băng qua sa mạc toàn cát đen, và vụn tro từ núi lửa phun ra, lẫn trong đó là những hạt li ti lấp lánh, nắng, không có gió nhưng thời tiết lại lành lạnh, ngôi đền Ấn giáo Pura Luhur Poten nằm cô quạnh giữa khói bụi mịt mù của vó ngựa dặm xa.

Đến chân núi lửa, bạn phải đi bộ lên con dốc rất cao dài 1km, mới tới được 250 bậc thang dẫn lên miệng núi. Lên đến miệng núi, phóng tầm mắt nhìn khoảng không gian rộng lớn phủ đầy dung nham, trơ trọi và chết chóc, khói cuồn cuộn một bên làm tôi thấy rùng mình. Mới chỉ một phút, nhưng mùi lưu huỳnh xộc vào mũi quá đặc khiến tôi lập tức choáng váng, và cảm giác buồn nôn. Vừa ngồi bệt xuống nghỉ mệt, thì bỗng dưng nhận thấy được sự rung chuyển, tiếng ầm ầm bỗng lớn hơn dữ dội, chưa kịp suy nghĩ gì, thì từ miệng núi phun ra một cơn mưa tro tối tăm cả mặt mũi, rơi lộp độp lên quần áo tóc tai, mỗi lúc một “ nặng hạt “, người đàn ông bán hoa núi lửa gần đó ôm thúng hoa bỏ chạy, làm tôi và vài người trên đó cũng lật đật bỏ chạy xuống theo, một số vị khách đang leo cầu thang lên cũng quay đầu xuống núi. Chỉ kịp giữ lại những vụn tro rơi đầy trên người để làm kỷ niệm, tôi vẫn còn luyến tiếc khi không thể ở lâu hơn trên miệng núi lửa Bromo.

Bình Luận

ngàn like =))

10734298 1578471195721664 463747023 n
10734347 1578461902389260 634699728 n

Ráng hốt cái SS seo phi cho máo =))

cưng hết xứcccc =))))

Lên cho Sis <3

ss hốt dc cái thì tặng e nem nướng luôn nà =))

Bài viết nổi bật

Qsearch