Công thức bánh mì mè siêu nhanh Siam giới thiệu hôm nay là dành cho các chị muốn làm cho con ăn buổi sáng kèm với đồ hộp hay dành để ăn kiêng và tốt cho sức khoẻ đều dc nhé

hơn 5 năm trước

Công thức dc 2 ổ to .

-Bột mì số 13 : 200g

-Sữa tươi không đường 80gr

-Trứng gà tươi 50g

Men tươi ngọt 15gr

Muối 2gr

-Mè đen hoặc trắng 50g (rang chín ) . Chuẩn bị thêm 20g nữa để áo bên ngoài ổ bánh nhìn cho đẹp và trong lúc nướng cho thơm .

-Dầu ăn 10gr

Cách thực hiện

  • Cân cách nguyên liệu : bột mì + sữa tươi + trứng gà + men tươi + muối và 50g mè đã rang chín vàng .trộn đều và vừa nhồi vừa đập bột khoảng 7p cho bột mịn màng là dc . Nếu mình yếu thì có thể nhồi và đập bột lâu hơn tầm 10p . ( mình lấy cục bột dơ lên cao và đập mạnh xuống mặt bàn như vậy tiết kiệm sức lực hơn ).

Sau khi đã mịn bột , cho vao thau và cho dầu ăn vào nhồi đến khi cục bột thấm hết dầu , mịn trở lại và ko dính tay hay thau trộn là dc .

Cắt cục bột làm đôi hay làm 4 tuỳ thích . Vo tròn hay tạo hình dài như bánh mì việt nam cũng dc . Sau đó xịt nước ướt bề mặt bánh và lăn qua lượng mè còn sống và đặt lên khay để ủ bánh . Để bột bánh vào nơi ẩm nóng tráng gió . Cứ 10p xịt 1 lớp nước cho bánh không bị khô . Tuỳ vào nhiệt độ phòng mà bánh nở nhanh hay chậm . Tốt nhất là canh xem bánh nở gấp đôi là nướng dc . Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 15 > 20p đến khi bánh vàng thơm mùi mè là dc .

Hình bánh mì mè là cái bánh dài cắt 3 đường như bánh mì bagutte đó ạ :) bánh này dễ làm và ăn kiếng dc đó ạ :3

Kết bạn với Siam nếu yêu bánh nhé <3

Bình Luận

Đẹp quá cảm ơn anh nhìu <3

Thanks so much^

Thanks em nhé

anh ơi .... bột mì số 13 là bột gì ạ 😂... dùng bread flour có đc ko ạ

Nó đoa bạn

Chung nao thầy ve sg vay thay? Hihi

Em về rồi chị Khiết Dâu ah :))

Ngon wa. Thanks

Bài viết nổi bật