Góc review

hơn 1 năm trước
  • Ăn để rồi lăn ở Đà Nẵng #danang #dulich

Mình vừa kết thúc chuyến đi Đà Nẵng 4n3d. Bản thân là 1 đứa nghiện ăn, lấy ông chồng nghiện ăn và đi cùng 1 đôi nghiện ăn không kém nên mình share lại chút kinh nghiệm ít ỏi của bản thân với các bạn.

Ai cũng đồn là đến Đà Nẵng ăn rất rẻ và ngon. Mình xin đính chính lại là món gì ở Đà Nẵng cũng ngon nhưng rẻ thì còn tuỳ :D (kiểu hên xui ý nhưng khách du lịch thì thường xui chứ hiếm khi hên) :p

Mình sez review hơi dài, nhưng rất kỹ, đảm bảo bạn sẽ có 1 food tour giá trị :p

1- hải sản : đến ĐN - thành phố biển mà ko ăn hải sản cũng có phần tiếc nuối. Đn vô vàn quán hải sản và quán nào cũng đông nhưng ở đâu mới nên ăn ?

Nếu bạn giàu có và nhiều tiền, bạn có thể ăn ở

🥄 Quán Bé Mặn trên đường Võ Nguyên Giáp : tên là mặn nên giá hơi mặn, đông, rất đông, đồ ăn tươi và khá ngon, nhưng đắt vô cùng. Cua gạch 750-800/kh , bề bề 1tr7, hàu 120k/kg, tu hài bé tý 550k/kg. Bọn mình ko phải ng nhiều tiền nên khi bỡ ngỡ vào đây chỉ dám gọi dè chừng mỗi thứ 1 tý ty gọi là cho biết mùi vị hản sản ĐN, 4 người ăn hải sản 1tr1 mà phải ra ngoài ăn thêm món khác cho no. Thái độ nhân viên thì như bố như mẹ mình ý, gọi đồ thì nhân viên bảo là "gọi luôn 1 lượt đi đừng có nghĩ, nghĩ thì đi ra chỗ khác", hoặc là mình gọi nhân viên cân đồ hải sản đến nỗi hét vào tai, kéo áo, gõ vào người nv vẫn quay đi chả thèm nghe thấy :))

🥄 Bà Thôi : đúng là ăn xong thôi luôn :)) đồ ăn thì chán, ít, đắt (chả hiểu sao rất nhiều người giới thiệu đến đây), được mỗi cái nhân viên niềm nở chu đáo, mỗi nhân viên pv 3 bàn cứ túm lấy đứa đấy mà gọi.

Có quán Cua Đỏ thì mình ko ăn nhưng nghe bảo ko nên ăn vì nổi tiếng đáng sợ.

Ngày cuối ở đây mình được gặp anh chủ khách sạn là ng bản địa thì anh ấy rất bất ngờ tại sao bọn mình lại ăn ở Bé Mặn, nguyên văn là "sao người Việt lại ăn ở quán cho bọn Tây vậy?" . Ở 2 quán này auto tiếng việt, hàn, tàu luôn ý. Và anh ấy chỉ cho bọn mình 1 quán vỉa hè thôi nhưng cực cực giá trị, đến nỗi bọn mình còn gọi đây là điều tiếc nuối nhất chuyến đi vì chưa thể ăn nhiều.

Địa chỉ : 10 Triệu Việt Vương. Quán Trí Hằng. Đơn sơ thôi, hải sản cũng không nhiều hoành tráng như 2 quán kia nhưng ngon và chất lượng, giá chỉ bằng 1/2. Vào những ngày có gió to như vài ngày vừa rồi thì dân chài họ không đánh được nhiều nên quán cũng không có nhiều vì họ bán ngày nào lấy hàng ngày đó, đánh mới ngày đó ko có hàng tồn hay thối. Tôm cũng là tôm ngất thôi nhưng không hề rụng đầu hay bộp gì cả, thậm chí tôm còn có trứng cơ ;) hàu, vẹm, chíp bán theo đĩa, 80k/đĩa hàu và vẹn khoảng 10 con, chíp hấp thì thôi rồi ngon hơn ngao, đậm đà thơm. (Mình có ảnh đi kèm) . Đặc sản ở đây là mì xào, ăn quên sầu luôn đó.

2 - chợ Cồn : thiên đường đồ ăn ngon rẻ

Đầu tiên hãy bánh bèo và thịt quay của quán chị Hạnh (cạnh cửa Ông Ích Khiêm đi vào, nằm tron khu ẩm thực) . Bọn mình gọi 2 đĩa lộn xộn và 1 đĩa thịt quay. Tổng 50k

Tiếp theo, MUST TRY, ốc cô Hà (gần đó) . MUST TRY đó nhé, kể cả ai không thích ốc cũng phải thử, ai ko ăn được cay cũng phải thử. Vì mình chính là đứa đó : ko ăn cay và ko thích ốc nhưng mình đã bị fail in love với cô Hà. Hãy thử cả 3 loại ốc nhưng mình thích nhất là ốc đinh, nó là ốc biển nên đậm đà và dễ hút nhất, vị cay nó rất đặc biệt, ăn 1 miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa, cay sưng mồm vẫn muốn ăn thêm. (Có ảnh)

Kết thúc bằng chè : chè thái sầu không ngon bằng chè Liên, ko ngon như chè sầu ở Hàng Cót 🤣. Bơ sầu riêng thì ngon đến nỗi cảm tưởng ăn được 10 cốc, đặc, thơm không tưởng. Trong chợ này thì ăn hàng chè nào cũng được, như nhau thôi.

3 - ăn sáng : MUST TRY MUST TRY : bánh mì chấm pate 26 Chu Văn An. 10k/ đĩa. Ăn 4 đĩa bánh mì + 1 đĩa xôi + 2 chanh dây + 1 sữa đậu phộng + 1 sữa đậu nành = 86k. Ăn xong thanh toán phải hỏi lại mấy lần vì ko tin lại rẻ thế. Cô chú bán hàng thân thiện đáng yêu. Đông lắm nên là hãy bình tĩnh tìm chỗ ngồi và đồ ra max nhanh

Bún chả cá : bà Phiến ở Lê Hồng Phong : quảng cáo rầm rộ nhưng dân địa phương nói nên ăn ở Nguyễn Chí Thanh hơn. Bọn mình gọi bát thập cẩm : 85k/ bát =)) ăn rồi thì phải trả tiền chứ có hét 800k cũng phải chịu chứ sao :)) ko quay lại lần nào nữa luôn, mà ăn cho biết thói quen ăn sáng của ng ĐN chứ bọn mình ăn thấy ko ngon, ko hợp khẩu vị

4- Hội An

🥄 không nên ăn Bà Buội hay bà Nga gì cả. Nên ăn Cơm gà TY hoặc cơm gà Bà Hồ ở đường Phan Châu Trinh, gần phố cổ, có thể đi bộ. 2 hàng này đối diện nhau. Cơm gà Ty bán sau 4h chiều, ăn trưa thì ăn bà Hồ (hay còn gọi là cơm gà sân đình) : tơi, mềm, thơm, gà thơm, ngọt. Bà Hồ đích thân đứng bếp luôn. Gà xé 35k/ xuất, thịt trắng. Gà chặt 60k/ xuất, thịt đen, ngon hơn. Ăn 1 xuất đủ no để đi hết phố cổ chụp trăm nghìn tấm ảnh.

🥄 bánh ướt cuốn thịt nướng (giống phở cuốn thịt nướng í mà) : ko nên ăn trong phố cổ vì đắt gấp đối gấp ba. Ra số 83 Bà Triệu, Hội An, quán cô Thu (gần phố cổ, có thể đi bộ) 5k/xiên. Ngon lắm, thịt thơm mà mềm (có ảnh nhé). Còn định xin cô nhận làm con nuôi để mang ra Hà Nội mở chi nhánh 🤣

4- cafe : Cafe ĐN giống như đặc sản vậy. Quán nào cũng ngon và cafe đậm đà, rẻ lắm. 2 bạc sỉu, 2 nâu đá hết 50k, nước cam vắt 28k, chanh dây 15k, dừa xiêm 25k (giá hầu như đâu cũng vậy, trừ quán sang chảnh)

5- quán nhậu : Phương Đông trên đường Nguyễn Tất Thành : chán hải sản rồi thì đi nhậu, ngon và cũng rẻ, nhg ko phải must try cho lắm, nếu k biết ăn gì hoặc nhỡ nhàng gì thì ăn đỡ đau ví hơn.

6- chợ Hàn : cảm giác chợ Hàn như cái chợ Đồng Xuân, ko biết giá thế nào là đúng nhưng chính bản thân ng địa phương cũng ít đi mấy chợ này, chủ yếu bán đặc sản cho khách du lịch và mình vẫn k giải thích được tại sao lại có nhiều thịt bò khô như thế. Các bạn nên mua quán cô Hà hay gọi là Lệ Hà cũng được, quán số 99 chợ Hàn, đi cổng Nguyễn Thái Học vào ngay đầu. Cô ấy ko nói thách, giá đều bớt so với giá niêm yết dán trên bao bì, ngon bảo là ngon, k nên mua thì bảo k nên mua, chỉ bán cho bọn Trung Quốc Hàn Quốc du lịch thôi.

Thịt bò khô 450k/kg, sen 400k/kg, mực nướng ngon 350k/kg, mực rim 80k/lọ to, trà sâm dứa nên mua loại 60k thì ngon, loại rẻ hơn ko thơm.

7- có 1 tụ điểm nữa là chè và sinh tố : Đường Phạm Hồng Thái : chè Thuỷ ngon rẻ, sinh tố thì ở đầu đường ngã tư Phạm Hồng Thái và Phan Châu Trinh.

8- mì quảng : mình ăn của Bà Mua, (vì thấy trên mạng rầm rầm), trước khi đi bạn lễ tân ks có nói là đắt đó, mình hỏi đắt là bao nhiêu/bát, bé nói tầm 40-50k á, nhưng mà công nhận là ngon đó chị, thế là bọn mình quyết định đi ăn. Và đúng là ngon thật, đậm đà, thơm, bọn mình gọi suất đặc biệt có tất cả các thứ. Xong gọi bánh tráng cuốn thịt heo ở đây, gọi phần 2 đầu ra 50k hay 55k gì ý, dời ơi quên ko chụp lại chứ cái miếng thịt còn chán hơn cả thịt luộc ở nhà 😭 khô, hôi kinh khủng, lúc ý vừa xuống sb vào tp nên đói là cứ ăn thôi chứ về sau ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở chợ còn ngon hơn ý

Mình sẽ update nếu nhớ ra gì thêm :D hy vọng ghi chép của mình sẽ giúp ích cho chuyến du lịch của các bạn :)

Bài viết nổi bật

Qsearch