[Góc sẻ chia

29 ngày trước

Kính hội! Bánh mì chuột kẹp pate cạnh cổng chi cục thuế quận Hai Bà Trưng (chân cột điện ngã tư Đoàn Trần Nghiệp - Triệu Việt Vương)

Cách đây 6 năm khi mình ra trường làm ở 101, Mai Hắc Đế, ngày nào cũng ra đây ăn bánh của cô. Bẵng đi xa HN, chuyển chỗ ở, hôm nay tiện ra chi cục thuế, thấy cô vẫn ngồi đấy, cái lò than ủ nóng bánh đã thay bằng lò nướng thủy tinh. Cười toe bảo cô "6 năm rồi không gặp, cô vẫn trẻ y xưa, con 2 chiếc nha cô, cho con gái con 1 chiếc k tương ớt".

Bánh của cô vẫn vậy, cắn 1 miếng cảm nhận pate béo ngậy có nguyên chút mỡ trên đầu nhiều hạt tiêu thơm lừng,quyện trong miếng bánh mì nóng hổi giòn tan. Thêm chút tương ớt tê tê đầu lưỡi. Không rau dưa, không sốt các loại mà sao vẫn thấy tròn vị đến lạ!!!

Về nhà, cho bé con 1 chiếc, kể về ngày mẹ học xong, khi có con trong bụng đến bây giờ mẹ vẫn nghiền bánh mì xinh này đấy. Sau này nếu gặp lại, mẹ sẽ vẫn mua cho con những món mẹ từng thích.

Bé con ngơ ngác k hiểu lắm ngoạm bánh mì ngon lành, tự thấy vui vui. Niềm vui của mẹ đơn thân cũng đơn giản lắm, chỉ là ăn lại món mình thích, đi lại 1 con đường, hay đôi ba câu hỏi thăm của những người quen cũ...

Bài viết nổi bật

Em sắp đi Nha Trang 13

4 - 16.4 tới mà chưa tìm được Khách sạn phù hợp (chi phí ~1trieu/đêm/2 người) Anh chị nào có review cho em xin với ạ! Với em đang phân vân kb có nên đi Điệp Sơn hay Đảo Yến không ạ. Theo tìm hiểu Điệp Sơn thì đi oto xa, đảo Yến thì ngồi tàu xa. Em bị say tàu nên hơi sợ. Anh chị nào có kinh nghi...

Có mấy bạn review ốc bà Nga ở 46 ngõ đê tô hoàng hôm này e mới thử

Cong nhân ngon. Theo cảm nhận của e, em ăn 4 bún , 2 ốc to, 2 chục trứng cút lộn, 3 trà đá. Tổng 125k. Hợp lí phết ạ Nhiều người bảo cô thái độ hơi khó chịu. Nhg em hnay e đi thấy niềm nở lắm.... 3 rưỡi chiều mới bán ạ. Kính hội....

Mọi người ơi như đã hứa văn sẽ chỉ mình cách làm và chỉ dẫn làm bánh caramel cốt dừa

.. Ai đi ngang cho em lượt theo dõi nghen... kênh youtube em tạo ra với hy vọng chia sẻ với mọi người. Giúp cả nhà cũng theo dõi và chia sẻ đam mê nha cả nhà ơi... em yêu cả nhà... Ps: làm đi chiều nay e livestream giải đáp thắc mắc.... ai có làm ra thành phẩm sẽ được tặng quà nha cả nhà oie....

Bánh mì Hương Lan

- Kim Mã Vội vội mua 1 bánh 10k, đến chỗ làm mở ra, vâng 4 lát giò chả mỏng dính Tiện cho mình hỏi có hàng phở nào ngon dọc Kim Mã - Giảng Võ - Cát Linh không nhỉ ?

Em đứng đó nhìn bầu trời xa thẳm

Hồ Gươm xanh in bóng một khoảng trời Có phải xưa, viên ngọc của sao rơi Mà ở đó thành trái tim Hà Nội ( Mời các bạn đến Hà Nội mùa cây thay lá)