[Góc sẻ chia

8 tháng trước

Kính hội! Bánh mì chuột kẹp pate cạnh cổng chi cục thuế quận Hai Bà Trưng (chân cột điện ngã tư Đoàn Trần Nghiệp - Triệu Việt Vương)

Cách đây 6 năm khi mình ra trường làm ở 101, Mai Hắc Đế, ngày nào cũng ra đây ăn bánh của cô. Bẵng đi xa HN, chuyển chỗ ở, hôm nay tiện ra chi cục thuế, thấy cô vẫn ngồi đấy, cái lò than ủ nóng bánh đã thay bằng lò nướng thủy tinh. Cười toe bảo cô "6 năm rồi không gặp, cô vẫn trẻ y xưa, con 2 chiếc nha cô, cho con gái con 1 chiếc k tương ớt".

Bánh của cô vẫn vậy, cắn 1 miếng cảm nhận pate béo ngậy có nguyên chút mỡ trên đầu nhiều hạt tiêu thơm lừng,quyện trong miếng bánh mì nóng hổi giòn tan. Thêm chút tương ớt tê tê đầu lưỡi. Không rau dưa, không sốt các loại mà sao vẫn thấy tròn vị đến lạ!!!

Về nhà, cho bé con 1 chiếc, kể về ngày mẹ học xong, khi có con trong bụng đến bây giờ mẹ vẫn nghiền bánh mì xinh này đấy. Sau này nếu gặp lại, mẹ sẽ vẫn mua cho con những món mẹ từng thích.

Bé con ngơ ngác k hiểu lắm ngoạm bánh mì ngon lành, tự thấy vui vui. Niềm vui của mẹ đơn thân cũng đơn giản lắm, chỉ là ăn lại món mình thích, đi lại 1 con đường, hay đôi ba câu hỏi thăm của những người quen cũ...

Bài viết nổi bật