Không còn gì để nói

hơn 6 năm trước

:((((((((((((

Bình Luận

Có những vì sao lung linh và đẹp bởi nó xa và không với tay tới. Lại gần thì nó ko còn đẹp nữa.

Ý Lão Ngố những người ko có tuổi là bao nhiêu? Người trẻ như mình đã từng thấy rất nhiều nhóm leo fan là các U40-50. Chính những nhóm leo của các bác các cô đấy mà mình mới có dũng cảm leo Fan.

ĐÚng là mình phải cần đến phu khuân vác, nhưng nó cũng hoàn toàn đúng đắn (theo nhiều mặt), mình cũng ko có gì phải xấu hổ cả.

Quyền được leo ở đây là do Lão Ngố nghĩ, chứ mình ko bảo là các bác cao tuổi phải ở nhà, đừng có leo. Tuy nhiên, con người cũng phải chấp nhận là có nhiều chuyện mình không nên làm, hoặc khả năng có hạn để đảm bảo tính mạng cho bản thân.

Chuyện xây cáp và hệ thống cáp treo mình hoàn toàn không ủng hộ, vì người Việt lười lắm.

Nếu cái dự án này mang lại công việc cho người bản xứ mà lại làm mai một bản sắc Sapa, thì liệu lúc đó mình hay Lão Ngố có làm được gì nữa đâu?? Giống như 1 anh nhà giàu mặc đồ Tây đứng bên người nông dân vẫn còn đang dắt con trâu vậy. Anh đẹp thì anh vẫn đẹp, mấy anh đẹp đưa quần áo đẹp cho anh nông dân để đẹp cùng đâu. Hay anh nông dân mặc đồ đẹp thì cũng phải mất con trâu. Đến lúc đấy, Sapa hay Hà Nội còn khác gì nhau?

Mình ko bắt Sapa phải nghèo, Sapa đẹp chạm đến trái tim của người khác vì nét đẹp bản sắc của Sapa. Hãy để yên cho nét đẹp đó được bảo vệ dưới hình thái du lịch sinh thái.

Con người quá tham lam nên sẽ ko còn giữ đc cái mộc của làng quê ấy. Thay cái làng quê ấy bằng phố xá, hay cái đỉnh Fan bằng nơi "một khu du lịch tâm linh" là ngược dòng tâm lý du lịch.

Người trẻ đến với Fan vì cái cục tam giác in khắc chữ, và vì 1 nụ hôn lên cái cục sắt rỉ đó. Người trẻ ko leo Fan vì sân gofl 8 lỗ hay hệ thống khách sạn cao cấp.

Rất nhiều ông già bà cả cũng muốn được leo lên đỉnh Fanxipan. Chẳng lẽ các bạn muốn ngăn cản ước mơ của họ sao???

tranh luận cũng chả giải quyết được gì đâu mấy bác ơi , lãnh đạo đã quyết là họ làm thôi, mình dân ngu ku đen cãi riết mỏi mồn chứ làm dc j, Vn thiếu j đỉnh lỡ nó làm đỉnh này thì mình leo đỉnh khác :v

Nóc nhà Đông Dương sẽ lùn đi dưới bàn tay của con người. đến Sa Pa để tìm thấy vẻ hoang sơ của nó, chứ cần chó gì tới cáp treo.

Văn hóa của VN là văn hóa của làng quê, của những sự chỉ trích. Nếu vẫn còn những ý nghĩ như này từ những con người trẻ tuổi thì hỏi sao Việt Nam phát triển được.

Nói thật là tranh luận với các bạn rất vô bổ, không cùng đạo nên không ngồi cùng bàn được. Xin chấm dứt ở đây. Đáng tiếc cho những suy nghĩ thiển cận.

Lão Ngố a xem có mấy công trình xây dựng phục vụ du lịch ở VN mà giữ đc nguyên sinh thái đâu, em đang nói đến khía cạnh ấy, chứ bản thân em cũng muốn leo Phan bỏ mịa đi ấy mà có đủ sức đâu, nói gì đến ô bà già

Đỉnh Fan thì có cái mẹ gì, mình leo từ 2003. Còn đến bây giờ thì khác quái gì cái dốc lên chùa Hương.

Nguyệt Phạm: Chẳng cần phải xây cáp treo thì bọn Kinh nó cũng phá tan tác môi trường sinh thái rồi.

Nếu làm cáp treo thì m.n muốn lên đỉnh thì phải đi cáp treo hết hả? Hay ai ko thích có thể leo núi :-/

Fan mà làm cáp treo thì cho nổ mìn san mịa nó núi đi có phải đẹp ko

Chị cũng thấy không cong gì để nói ngoài câu trên :(

Chia sẻ

Chỉ có người trẻ được quyền leo lên cái đỉnh Fan, còn những người có tuổi, sức khỏe không cho phép leo trèo như những người trẻ thì không có quyền???? Haaaaaaaa. Thử hỏi có mấy người trẻ tự mình leo lên được cái đỉnh Fan đó, mà không cần phải nhờ đến phu khuân vác người dân tộc nhỉ? Hay lại mất tích luôn.....

Lão Ngố: Đúng rồi đấy bạn ạ, có tuổi thì ở nhà đánh cờ, đi bộ, muốn lên đỉnh thì bảo con cháu nhấc lên oto đi chỗ nào gần gần dễ dễ kiểu như Tam Đảo là đc rồi, lên Fan làm gì, cho oai ah? Đừng lôi Bà Nà ra so sánh mà xấu hổ, với cái kiểu cách làm du lịch như nhiều nơi ở miền Bắc, đưa cáp treo vào rồi thì đỉnh Fan sớm muộn cũng sẽ thành Cát Bà thôi!

sao các ban không nghĩ, khi xây dựng như thế, khách du lịch sẽ tới tăng nên, kinh tế Sapa và Lào Cai sẽ phát triển nhỉ???????????????????

Tỏ Ra Nguy Hiểm: Đung rồi! Tranh luận cũng chẳng ích gì cả. =)))))) Chẳng qua là vì quá kì cục nên cũng phải nói 2-3 câu ti. Mà VN ko leo đc Fan thì ra nước ngoài leo Everest, lúc đó phải tìm đến bác và group săn vé máy bay... Em nói đúng hông bác!!! <3 :))

ờ, vãi liên quan, cám ơn bạn pr hộ :v

group rất tốt về mặt thông tin. PR thì cũng ko có quá :v

Ngoc Tu e ơi tình hình thế nào đây. lỡ hẹn với Fan bn lần rồi :(

Bài viết nổi bật

Qsearch