Kính hội

8 tháng trước

!!

Bài hơi dài mn thông cảm e lắm mồm :)))

Nào các tín đồ bánh xèo đâu cho e xin 1 phát giơ tay nào. E bị bánh xèo nhà thím này nhập gần tháng nay rồi nên hôm nay qđinh gthieu cho mn chỗ mới toanh toành nhưng cực chất đây. Từ khi phát hiện ra quán này là ngày nào cũng đóng họ đều như vắt chanh. E thề ko điêu nửa lời.

E đã từng lê la đủ quán bánh xèo ở cái HN này rồi và thật sự ko ưng 1 quán nào. Quán được vỏ thì mất nhân. Được nhân thì mất nước chấm. Được nhân, được nước chấm thì mất vệ sinh. Nhất là mạn Đội Cấn. Quá choáng :))) Bánh nhà chị này để mà nói xuất sắc quá thì ko. Nhưng trong tháng điểm 10 e sẽ chấm 9 (vì thỉnh thoảng lỗi kỹ thuật nên vỏ bánh ko được giòn lắm, và đôi khi đông khách phải đợi hơi lâu)

Cái đầu tiên e quan tâm là vệ sinh, mặc dù quán rất bé và ở giữa khu chợ, nhưng cực kỳ sạch, từ cái bát nước chấm, đôi đũa, cái cốc cọng rau quá sạch. Có 1 hôm e ăn lúc tối muộn, e thấy bả vác cả bàn ghế ra cọ rửa, mặc dù bàn ghế mới nhìn sạch sẽ lắm nhé.

Thứ 2 là bánh, vỏ bánh rất giòn và thơm, ráo dầu, nhân giá, thịt băm và con tôm đồng bé bé ý. Nhưng e ghét tôm nên YÊU CẦU chỉ thịt và giá thôi. Nhân bánh đầy đặn, thịt băm rang lên với mắm tiêu nên ăn thơm cực, thịt ngon chứ ko phải bèo nhèo toàn mỡ đâu, mọi ng nhìn hình thì thấy đó.

Thứ 3 là nước chấm, rất rất ngon, độ chua ngọt vừa phải, chị chủ dùng xoài xanh nạo sợi thay vì đu đủ như những chỗ khác. Ăn ngon cực luôn. Cái vị chua chua của xoài xanh nó cân bằng lại vị giác, át luôn cái ngấy của bánh xèo.

Đó là 3 điều làm e ưng bánh xèo ở đây, còn 1 số cái hạn chế như quán rất bé, chỉ ngồi được 3 bàn, nên mọi ng chịu khó ra buổi chiều thì ngồi được sang vỉa hè nhà hàng xóm nữa. Còn buổi sáng và trưa thì chật lắm. Và tầm trưa đông thì đợi lâu ơi là lâu. Nên cứ chiều là tốt nhất mn ạ. Bt 1 suất là 2c - 25k, ai ăn nhiều gọi thành 3c như e cũng đc, cứ tính thêm 12k thôi. Quán còn có nước nha đam đường phèn lá nếp, với sữa đậu nành nha đam ngon phết, mùa hè uống mát mát.

Đấy, e review thế. Ai thích bánh xèo có thể thử ạ. Quán đoạn giữa giữa ngõ 100 Trung Kính, có cái biển bánh xèo viết tay. Số mấy thì e ko để ý, chỉ lấy mốc là cạnh quán đồ Hàn Quốc ông Lee thôi. Quán bán từ 9h sáng đến tầm 7-8h tối mn ạ.

Bài viết nổi bật