MÌNH CHIA SẺ VỀ CÁCH LÀM VISA ÚC TỰ TÚC

9 tháng trước

Nhiều bạn inbox hỏi nên Phương trình bày cách làm VISA tự túc đi Úc như dưới đây. Nước Úc cho phép Visa du lịch cao nhất 01 năm, nhưng từ năm ngoái đã bắt đầu có ngoại lệ cho Visa 3 năm. Visa 3 năm thường dành cho những đối tượng và Lãnh Sự Quán cho là có tiềm năng quay trở lại Úc nhiều lần. Lần xin Visa thứ 2 đi Úc P đã lấy được Visa 3 năm (lần 1 là 1 năm).

  1. TỜ KHAI BẮT BUỘC:
  • Tờ khai thân nhân mẫu mới nhất trên lãnh sự quán

  • Mẫu đăng kí 1419 (dành cho khách du lịch và thăm thân nhân) mới nhất trên web tổng lãnh sự hoặc VFS global.

Tất cả đều được cập nhật liên tục tại đây:

http://vietnam.embassy.gov.au/hnoi/DIACChcklstPgMar12.html .Chọn subclass 600, vào trong tìm link đề cập đến form 1419 và detail Relatives.

Ví dụ

Mẫu đơn 1419 tính đến thời điểm tháng 1/2018: http://www.homeaffairs.gov.au/Forms/Documents/1419.pdf

Tờ khai nhân thân tính đến thời điểm tháng 1/2018: http://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/files/hchi/Details%20of%20Relatives%20for%20VN%20pdf.%20210515.pdf

Lưu ý khi điền tờ khai:

1.1 Điền đầy đủ các mục bắt buộc

1.2 Cần chú ý câu hỏi về lịch trình ở Úc, bạn cần có một lịch trình đầy đủ và cụ thể, viết rõ ràng vào khoảng giấy trắng cuối tập 1419.

1.3 Có mục tính toán tiền phí làm Visa: bạn cứ để trống, nhân viên nhận hồ sơ sẽ giúp điền. Khuyến khích trả tiền mặt, tiền Việt, bạn sẽ không mất phí chuyển khoả.

II. NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ NHẤT THIẾT PHẢI CÓ

  • VÉ MÁY BAY KHỨ HỒII + Booking khách sạn (với những Visa yếu chưa đi nhiều nước thì điều này này sẽ làm hồ sơ của mình có cân nặng hơn)

  • Tiền trong tài khoản: min 4000$ (càng nhiều càng tốt)+ giấy tờ đất đai nhà cửa đứng tên (photo công chứng). + Sao kê tài khoản ngân hàng có xác nhận của Ngân Hành. Điều này đảm bảo cho vấn đề tài chính của bạn để..du lịch ở Úc và có khả năng trở về.

  • Họ khẩu, CMND, Passport photo công chứng

  • Bảo hiểm du lịch ( P hay mua online của Liberty)

  • Hợp đồng lao động (bản sao công chứng nếu bạn có đi làm) + bảng lương nằm trong sao kê 3 tháng gần nhất + bảng lương 3 tháng gần nhất của công ty. Đơn nghỉ phép có xác nhận của công ty.

III. CÁCH NỘP

Bạn nên nộp trước ngày khở hành ít nhất 4 tuần để có gì còn trở tay kip, mặc dù kết quả VISA chỉ trong vòng 10 ngày là có.

  1. Đặt lịch hẹn:

Bạn phải đặt lịch hẹn ngày lên nộp hồ sơ tại Australian Visa Application Centre (AVAC) ở đây trước:

https://online.vfsglobal.com/GlobalAppointment

Lưu ý: Mỗi số Passport chỉ book lịch được cho một người. Do lượng ngừoi làm ViSA rất đông nên cố gắng đi đúng giờ hẹn. Ở HCM thì AVAC nằm ở đường Nguyễn Du quận 1.

Nộp xong, tầm 10 ngày kết quả sẽ được báo qua mail. Cũng không quá khó khăn đâu ;)

Good Luck ;)


Back to Sydney one more time.

Bình Luận

Trang Ngân

Hè này mình định cho con đi Úc

Thanh Truong nè nè

Luc nao ranh e viet luon ve cach di chuyen va dia diem an choi luon di e , Hi

.

lần đầu chị xin la đc single entrance hạn 1 năm, lần 2 ma visa 3 năm thì la multiple hả chị 🙆🏻

Cho mình hỏi có cần thư mời ko b

Cuốc Xẻng, Đăng Lợi hey

Mình nhận làm visa Úc nha mn. Có gì thắc mắc pm mình. Mình ở HN

Hi b, mình có cần nộp bảng lương hay đơn xin nghỉ phép các kiểu k b? Các giấy tờ có càn dịch ra tiếng anh ko ạ? Cảm ơn b.

Mình sắp nộp visa úc lần 2 nè, ko biết khó không

b đi tháng nào mà có hoa gì nở tím đẹp thế b ?

Hue Nguyen

Nếu còn đi học chỉ có stk ko có giấy tờ đất đai có đc k c?

Chào e, cho c hỏi tế nhị chút là e đã có gíadinh chưa? Vì đây cũng là yto dc lsq tính tới khi xét hso

.

Bài viết nổi bật