Nam An Quán

khoảng 2 năm trước
  • Nguyên Hồng (chuyên món Huế)

Không biết hội mình có mấy người biết quán này không ;) Quán này nằm ở góc đường Nguyên Hồng - đối diện trường Tiểu học Nam Thành Công. Quán mở lâu lắm rồi, phải hơn chục năm, từ cái thời em còn học cấp 2 mẹ đưa đi, rồi đi học ny đưa đi, giờ lấy chồng đẻ con thì chồng đưa đi :))

Quán chuyên đồ Huế - các bác biết món gì ở Huế thì ở đây cũng bán thì phải - trừ chè. Nhà chị chủ quán thuê bác người Huế nấu. Ngày xưa có cái thời hay ăn Nét Huế, về ăn bún bò nhà chị ấy cứ thấy nhạt nhạt mồm. Giờ bỏ được cái Nét Huế vì thấy lắm gia vị kỳ quái thì về đây ăn lại thấy ngon ghê :)) So với ở O Uông thì bún bò ở đây hơi mặn hơn chút, nước dùng đậm màu hơn chút và chả cua không ngon bằng nhưng thịt bò và móng giò thì mềm hơn... Nhà cháu đi ăn thích nhất hàng nào ninh sườn với móng giò mềm cho mình để ăn cho tao nhã, không phải hùng hục gặm như đánh trận. Em thích ăn cả bánh ít ở đây, chẹp lâu rồi không ăn, hôm nào phải ăn lại. Bánh bèo chén thì em thấy ở mức tạm được. Được cái quán thoáng mát, sạch sẽ, phù hợp với nhà có con nhỏ, ăn uống gia đình. Chị chủ quán nhẹ nhàng, nhiệt tình 10 năm như 1; nhân viên lịch sự, nhanh nhẹn.

Văn ăn của em kém vì em chỉ có cắm mặt vào ăn, chả bao giờ chụp ảnh luôn. Nói đến ăn nửa đêm lại thòm thèm các bác ạ :((

Bình Luận

Quán này bún thì nên ăn bún chả cua ạ. Món đặc sắc của quán em thấy là bánh khọt. Em ăn rất nhiều nhưng đảm bảo ko quán nào bánh khọt ngon bằng quán này ạ

chị ơi quán có chè đó ạ, nhưng chỉ khoảng 1-2 loại thôi

Mấy bác comment giá hơi cao, cụ tỉ là nhiêu một tô vậy à?

Quan trọng là em chủ quán là người Bắc nên vị chưa chắc chuẩn 100% Huế nhỉ! Mình thấy chả cua cũng khá ok (nhưng cũng hơn 1 năm ko ăn lại rồi nên giờ ko chắc chất lượng ntn 😀)

Em cũng ăn ở quán này một lần nhưng chắc không hợp sao ý chứ thấy ăn không ngon, giá lại cao so với bát bún. Vào một lần không có gì ấn tượng để vào lần thứ 2. Quán cũng vắng, chắc mọi người cũng như em. Quán đó đáng nhẽ nên đông vì địa thế đẹp, nằm trước trường cấp 1 vậy.

t thấy bún bò NTS cứ nhiều mỳ chính kiểu gì í :D

Trước em làm ở gần đây nên cũng ra ăn mấy lần, nhg ko hạp khẩu vị của em lắm. Giá thì cao hơn so với giá bún bò em hay ăn ở Ngã Tư Sở. Cũng ngồi trong nhà như nhau chứ ko phải vỉa hè.

Bánh xèo nem lụi ăn cũng ko hấp dẫn mấy ạ.

Nem lụi Huế lên quán trong ngõ xưởng phim Thuỵ Khuê ăn rất ngon :p

Mà thường quán làm chuyên 1,2 món sẽ ngon hơn quán bán thập cẩm :d

Bài viết nổi bật