Nước_ép_dứa

9 tháng trước

Trong group mình nhiều ace sành ăn uống, và cũng rất nhiều ace cũng làm nhà hàng. Cho em xin mạn phép hỏi, khi làm nước ép dứa cho khách, thì các quán, nhà hàng có cẩn thận bỏ hết "Mắt Dứa" trước khi ép ko ạ. Hay đấy là điều ko cần thiết.

  • Chuyện là sáng nay e có đi uống nước ép ở 1 quán quen ngõ 298 Tây Sơn (là cái đường đập thông Tây Sơn, Yên Lãng mới mở toàn quán cafe ý ạ). E hay uống ở đây vì gần nhà. Hôm nay mua 2 bình ép dứa mang đi nên đứng chờ nhìn các bạn ấy làm. Thì e thấy các bạn để nguyên miếng dứa, chưa cắt 1 tý mắt nào cho vào ép. Tức là chỉ gọt mỗi vỏ, rồi để nguyên miếng ép. E có hỏi Nv: các bạn ép dứa mà ko bỏ mắt dứa ah. Thì các b ấy có trả lời : bọn em ép xong sẽ lọc hết mắt mà chị !!!!!

  • Như vậy thì ép hết cả độc trong mắt dứa hoà vào nước rồi, còn lọc cái bã làm gì nữa. E cũng chán chẳng nói gì thêm. Trả tiền cho những đồ đã gọi, rồi đi luôn ko lấy chai nước nữa.

  • Theo mọi ng thì bỏ mắt dứa là có cần thiết ko hay do e cẩn thận quá ???? Trc giờ e vẫn biết là ăn dứa phải bỏ mắt. Ko chỉ vì để nguyên mắt thì ngứa, mà trong mắt dứa rất dễ chứa 1 loại nấm có thể gây ngộ độc nguy hiểm. Vì thế ngta phải làm sạch mắt, rửa muối loãng để loại bỏ hết vi nấm độc.

  • Thật là sau vụ này e đi ăn nhà hàng chắc chắn ko baoh dám gọi ép dứa nữa. Cũng mong nếu ac nào làm nhà hàng thì hãy làm thật có tâm. Vì rất nhiều ce phụ nữ mang thai những tuần cuối, lựa chọn nc ép dứa uống hàng ngày để dễ sinh nở. Các quán mà làm ăn kiểu này, có vấn đề gì đúng là hại con nhà ngta mà.

Ảnh e up chống trôi ạ.

Bài viết nổi bật