Nước_ép_dứa

3 tháng trước

Trong group mình nhiều ace sành ăn uống, và cũng rất nhiều ace cũng làm nhà hàng. Cho em xin mạn phép hỏi, khi làm nước ép dứa cho khách, thì các quán, nhà hàng có cẩn thận bỏ hết "Mắt Dứa" trước khi ép ko ạ. Hay đấy là điều ko cần thiết.

  • Chuyện là sáng nay e có đi uống nước ép ở 1 quán quen ngõ 298 Tây Sơn (là cái đường đập thông Tây Sơn, Yên Lãng mới mở toàn quán cafe ý ạ). E hay uống ở đây vì gần nhà. Hôm nay mua 2 bình ép dứa mang đi nên đứng chờ nhìn các bạn ấy làm. Thì e thấy các bạn để nguyên miếng dứa, chưa cắt 1 tý mắt nào cho vào ép. Tức là chỉ gọt mỗi vỏ, rồi để nguyên miếng ép. E có hỏi Nv: các bạn ép dứa mà ko bỏ mắt dứa ah. Thì các b ấy có trả lời : bọn em ép xong sẽ lọc hết mắt mà chị !!!!!

  • Như vậy thì ép hết cả độc trong mắt dứa hoà vào nước rồi, còn lọc cái bã làm gì nữa. E cũng chán chẳng nói gì thêm. Trả tiền cho những đồ đã gọi, rồi đi luôn ko lấy chai nước nữa.

  • Theo mọi ng thì bỏ mắt dứa là có cần thiết ko hay do e cẩn thận quá ???? Trc giờ e vẫn biết là ăn dứa phải bỏ mắt. Ko chỉ vì để nguyên mắt thì ngứa, mà trong mắt dứa rất dễ chứa 1 loại nấm có thể gây ngộ độc nguy hiểm. Vì thế ngta phải làm sạch mắt, rửa muối loãng để loại bỏ hết vi nấm độc.

  • Thật là sau vụ này e đi ăn nhà hàng chắc chắn ko baoh dám gọi ép dứa nữa. Cũng mong nếu ac nào làm nhà hàng thì hãy làm thật có tâm. Vì rất nhiều ce phụ nữ mang thai những tuần cuối, lựa chọn nc ép dứa uống hàng ngày để dễ sinh nở. Các quán mà làm ăn kiểu này, có vấn đề gì đúng là hại con nhà ngta mà.

Ảnh e up chống trôi ạ.

Bài viết nổi bật

Em sắp đi Nha Trang 13

4 - 16.4 tới mà chưa tìm được Khách sạn phù hợp (chi phí ~1trieu/đêm/2 người) Anh chị nào có review cho em xin với ạ! Với em đang phân vân kb có nên đi Điệp Sơn hay Đảo Yến không ạ. Theo tìm hiểu Điệp Sơn thì đi oto xa, đảo Yến thì ngồi tàu xa. Em bị say tàu nên hơi sợ. Anh chị nào có kinh nghi...

Có mấy bạn review ốc bà Nga ở 46 ngõ đê tô hoàng hôm này e mới thử

Cong nhân ngon. Theo cảm nhận của e, em ăn 4 bún , 2 ốc to, 2 chục trứng cút lộn, 3 trà đá. Tổng 125k. Hợp lí phết ạ Nhiều người bảo cô thái độ hơi khó chịu. Nhg em hnay e đi thấy niềm nở lắm.... 3 rưỡi chiều mới bán ạ. Kính hội....

Mọi người ơi như đã hứa văn sẽ chỉ mình cách làm và chỉ dẫn làm bánh caramel cốt dừa

.. Ai đi ngang cho em lượt theo dõi nghen... kênh youtube em tạo ra với hy vọng chia sẻ với mọi người. Giúp cả nhà cũng theo dõi và chia sẻ đam mê nha cả nhà ơi... em yêu cả nhà... Ps: làm đi chiều nay e livestream giải đáp thắc mắc.... ai có làm ra thành phẩm sẽ được tặng quà nha cả nhà oie....

Bánh mì Hương Lan

- Kim Mã Vội vội mua 1 bánh 10k, đến chỗ làm mở ra, vâng 4 lát giò chả mỏng dính Tiện cho mình hỏi có hàng phở nào ngon dọc Kim Mã - Giảng Võ - Cát Linh không nhỉ ?

Em đứng đó nhìn bầu trời xa thẳm

Hồ Gươm xanh in bóng một khoảng trời Có phải xưa, viên ngọc của sao rơi Mà ở đó thành trái tim Hà Nội ( Mời các bạn đến Hà Nội mùa cây thay lá)