Thế là xong

hơn 6 năm trước

niềm tự hào của nóc nhà Đông Dương

Chẳng còn biết nói gì hơn nữa các bạn à! Có ai muốn làm một chuyến hành quân lên SaPa với các băng rôn khẩu hiệu phản đối việc xây dựng cáp treo này không?

Bình Luận

Chẳng hiểu sao cứ xoắn lên vì mấy cái vụ này, ai thích ngồi thì ngồi, ai thích leo thì leo, người ta ko có sức khỏe cũng ko được "lên đỉnh" à?

Chia sẻ lần cuối về việc này:

Là người trong ngành du lịch, đã dẫn khách đi Bà Nà Hills khá nhiều, tôi tuyệt không thấy rác thải ở nơi này nên các bạn yên tâm, họ phải chịu phạt rất cao nếu làm tổn hại quá lớn tới môt thiên nhiên, nhưng ko tránh khỏi việc đó.

Một công trình như này kéo theo việc làm cho hàng ngàn người, kích cầu du lịch khách ngoại quốc, số tiền họ mang đến chiếm bao nhiêu % tổng thu nhập của ngành du lịch.

Các bạn sẽ thấy sự hồ hởi của người già yếu, các bạn có sk thì khác, ngay cả bố mẹ tôi cũng khát khao được đi đây đi đó, được leo Fanxipan như con họ, nhưng vì không có sức khỏe, còn lo trăm đường cho những đứa con bay nhảy kgawps mọi miền Tổ Quốc, thời gian đâu mà đi được mấy ngày vs sk đã yếu.

Hiện tại họ không nói cấm leo, vậy nên cứ leo nếu chúng ta muốn, khi họ cấm leo, tôi cũng sẽ là người cầm băng rôn phản đối bởi chúng tôi làm cả du lịch mạo hiểm, không thể thiếu tuyến du lịch quan trọng này.

Chúng ta nên nhìn theo nhiều chiều, một bộ phận nhỏ không làm nên một cộng đồng lớn, dĩ hòa vi quý vì nó chẳng ảnh hưởng tới chúng ta tới mức phải gay gắt.

Và cuối cùng hãy nhìn tấm gương Đà Nẵng, Hội An, Bà Nà Hills thúc đẩy vượt bậc ngành du lịch ở 2 tỉnh này, dân trí đi lên, đời sống nhân dân cải thiện, hy vọng Sa Pa - Lào Cai sẽ chỉ đạo triển khai tốt công trình này để tất cả cùng phát triển tích cực.

Có cáp treo,tạo đc công ăn việc làm cho ng dân bản địa chẳng hơn cái niềm tự hào của dân phượt ? Đừng chỉ nghĩ cho mình như thế. Bạn chỉ muốn chứng tỏ rằng bạn hơn những ng đi cáp treo lên thôi sao. Đừng, xin đừng, tự hào với bản thân thôi, cái này chẳng cần ng khác công nhận làm gì đâu.

Câm cái mồm thối của lũ tour guide chúng mày đi. Bà Nà của chúng mày mà đi so với đỉnh cao Fansipan của Đông Dương. Chúng mày hơi bị tự tin, ngu và tham tàn quá đấy. Malaysia hay Hymalaya hay Phú Sĩ, bọn nó nghèo quá khg có đủ tiền xây cáp treo hay ngu quá mà không nhìn thấy phát triển được kinh tế trên mấy cái ngọn núi đấy.

bạn có thể bỏ qua cả núi tiền vì 1 lũ người cầm băng rôn lên đỉnh núi nhảy nhô nhảy nhào phản đối k :)

1000 người biết đến từ Phượt thì 1001 người sẽ phản đối xây dựng cáp treo.

Có thể tuổi trẻ có sức khoẻ , ham mạo hiểm, khám phá thì leo Fan. Xã hội còn nhiều lứa tuổi khác nữa, cũng mong biết Fan là gì!

Mình thích có cáp treo, những người ko đủ sức leo bộ như mình sẽ dễ dàng đặt chân lên đó. thêm nữa có cáp treo sẽ phát triển kinh tế du lịch cho bà con nơi này. còn các bạn ko thích cáp treo thì cứ việc leo bộ mà khám phá, cớ sao phản đối?

Mình cũng có chút xíu kinh nghiệp về du lịch bụi,đã từng lê lết lên đỉnh Fan, 1 cảm giác rất thú vị, nhưng nếu 1 ngày nếu có cáp treo mình vẫn muốn thử muốn lên đỉnh và ngắm nhìn xuống dưới. Mình dùng sức đi lâu ngày lên đến đỉnh đã là tuyệt, nhưng người khác làm ra tiền để tiết kiệm thời gian lên đỉnh còn tuyệt vời hơn.Đôi khi các phượt thủ hay đề cao bản thân quá, sợ người khác chụp đc với hình tam giác fansipan3143m mà sợ đánh đồng là chinh phục hay thăm quan. cái cảm giác thích thú riêng của mình là đủ ko nên ăn thua làm gì các phượt thủ à!

Các bạn đừng lo bò trắng răng, cái gì có lợi cho số đông thì làm thôi. Nếu ko thì đưa ra lý do vì sao các bạn ko thích cáp treo đi?

Tiên sư bọn rỗi hơi. Muốn biến Fansipan thành bãi rác cao nhất Đông Dương đây. Đồ khốn kiếp, không biết bọn nó còn treo cái gì nữa đây

Quan điểm có thể nói nhưng đừng xúc phạm nghề của người khác, tối thiểu của con người là tôn trọng người khác. Nên nhớ chúng tôi đang là những người truyền đạt những cái gọi là lịch sự của các bạn cho khách nghe.

Ông to đã lót túi, dự án được cho là hoàn hảo, phản = niềm tin, cầm rồi được coi là tụ tập đông người bạo loạn, người dân Sa Pa và các hãng lữ hành đang vô cùng hồ hởi, chúng ta có thể lên phường như chơi.

Chả ai đi so dân tộc Kinh với dân Nhật, dân Malay. Ngay bọn trẻ con ở Sapa chúng nó còn nói: "Bọn Kinh chúng mày ngu lắm, tởm lắm, bọn tao còn biết nói vài thứ tiếng chúng mày có biết bọn tao chửi chúng mày thế nào đâu." :v

Vác được cái xác không lên cái đỉnh núi cao hơn 3.000m mất mấy ngày mà cứ làm như là 1 thành tích vĩ đại đáng tự hào lắm. Nực cười.

chả hiểu bạn định phản đối cái gì, có phải người ta phá đường leo để làm cáp treo đâu mà phản đối. Có cáp treo rồi ai thích leo thì cứ leo, liên quan gì nhau?

Khi đã xây dựng xong, Bạn muốn trekking thì cứ làm thôi

Đã nói rồi, nó chỉ là cái thành tích mình tự hào với chính mình thôi, còn muốn chứng tỏ với ng khác thì làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng hơn đi. Hay là bản thân bất tài ko làm đc gì ngoài mấy việc đó ?

Kiểu gì đỉnh Everest chả học hỏi xây cáp treo

may mà mình leo rồi :v

bt

Buon that. Minh con chua duoc len do ma.

không xây cáp treo em cũng thấy leo Fan h người người leo nhà nhà leo rồi mà :D tiền vé vs dịch vụ các kiểu có khi các bạn bản địa cuộc sống còn khấm khá và đỡ vất vả hơn ấy. Có điều làm sao quản lý và giữ gìn được thôi

còn phượt thì thiếu gì núi khác còn hoang sơ đâu ạ ^

Phan doi kich liet

nếu như quản lý đc việc sử dụng xiền đúng mục đích và gìn giữ đc cảnh quan thì em đồng tình :D

Từ các năm sau trở đi. Sẽ không còn là chinh phục fansipan nữa mà sẽ là "tham quan fansipan"

Các bạn đừng tranh luận việc này ra nữa. Xây xong rồi sẽ thấy hậu quả thôi mà. Giờ nói cũng đi về đâu đc.

Người tiếc cứ tiếc. Người đi cứ đi.

Thích nguyên sơ và tự nhiện hơn. Buồn hiu..hiu..

Bài viết nổi bật

Qsearch